33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016

TPO - 33 giáo viên, cán bộ quản lý thuộc các cơ sở giáo dục tại TPHCM vừa được tuyên dương, khen thưởng trong buổi lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016.

Các nhà giáo tiêu biểu chia sẻ về quá trình công tác của mình.
Các nhà giáo tiêu biểu chia sẻ về quá trình công tác của mình.

Sáng 19/11, tại TPHCM, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 19 - năm 2016 cho 33 nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu. Năm nay, Giải thưởng Võ Trường Toản đã tôn vinh, tri ân 33 nhà giáo tiêu biểu đang công tác tại khắp các cơ sở giáo dục trên địa bàn 24 quận, huyện của TPHCM.

Những thầy cô giáo nhận giải thưởng là những nhà giáo đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục trong nhiều năm liền, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Trải qua 19 lần tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản đã tuyên dương, khen thưởng cho 570 nhà giáo tiêu biểu (trên tổng số hơn 70.000 giáo viên) của TPHCM.

Năm 2016, bên cạnh được thực hiện tại TPHCM, lần đầu tiên giải thưởng đã mở rộng tổ chức tại TP. Đà Nẵng với việc vinh danh, khen thưởng cho 20 nhà giáo ưu tú.

Như vậy, trong năm 2016, Giải thưởng Võ Trường Toản đã tôn vinh 53 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM và TP. Đà Nẵng, với tổng trị giá trao thưởng hơn 1 tỷ đồng do Công ty TNHH Prudential tài trợ.

33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016 - ảnh 1 Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cùng Giám đốc sở GD&ĐT TP Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các nhà giáo tiêu biểuPhoto: ..
33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016 - ảnh 2 Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao Bằng khen của UBND TPHCM cho các nhà giáo tiêu biểu
33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016 - ảnh 3
33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016 - ảnh 4 33 nhà giáo được vinh danh tại lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016

Phát biểu chúc mừng các nhà giáo tại lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư cho biết các thầy cô giáo tiêu biểu nhận giải là những người không chỉ gieo mầm tri thức, mà còn như người cha, người mẹ thứ hai, là người bạn lớn luôn gần gũi học trò, coi trọng việc giáo dục về đạo đức, lối sống, hoàn thiện kỹ năng sống cho các em học sinh. 

“Chúng ta tin rằng, 33 tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm nay, cũng như nhiều thầy cô giáo khác vẫn ngày đêm miệt mài phục vụ sự nghiệp trồng người, sẽ luôn là tấm gương, là nhân cách đẹp, cao thượng và sống động để mỗi học sinh, sinh viên noi theo”, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư nói.

33 nhà giáo tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016 - ảnh 5

Các em học sinh thực hiện một tiết mục văn nghệ tại buổi trao giải thưởng Võ Trường Toản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá