DMCA.com Protection Status

39 đồ án của sinh viên được trao giải tại giải thưởng Loa Thành 2019

TPO - Giải thưởng Loa Thành lần thứ 31 năm có 39 giải, bao gồm: 2 giải Nhất, 13 giải Nhì, 24 giải Ba và 40 giải Hội đồng.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (bên trái) và đại diện BTC trao quà cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc.
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (bên trái) và đại diện BTC trao quà cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc.
Ngày 14/12, lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 31 đã diễn ra tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội). Giải thưởng do Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Giải thưởng Loa Thành có sự tham gia của 22 trường trong toàn quốc, số lượng đồ án dự thi là 170. Số lượng dự thi theo chuyên ngành Kiến trúc Quy hoạch là nhiều nhất với 104 đồ án, ít nhất là chuyên ngành Công trình giao thông với 3 đồ án.

Ngày 19/11, Hội đồng giải thưởng Loa Thành năm 2019 đã hợp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn - Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên Ban tổ chức đã tìm ra những đồ án xuất sắc nhất.

Theo đó, giải thưởng Loa Thành lần thứ 31 có 39 giải, bao gồm: 2 giải Nhất, 13 giải Nhì, 24 giải Ba và 40 giải Hội đồng.

Các tác giả có đồ án đạt giải nhất gồm: Đặng Vũ Hiệp (Đại học Kiến trúc Hà Nội) Đồ án “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan nghĩa trang làng đô thị hóa Quang Nhân” và Trương Công Hiếu (Đại học Bách Khoa TP.HCM) Đồ án “Công trình PALAZ TOWER B”…

3 trường có đồ án dự thi nhiều nhất là các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng và Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Thông qua các tiêu chí của Giải thưởng như: tính tổng hợp kiến thức, tính khoa học, tính thực tiễn và thể hiện đẹp; nội dung đồ án mang tính xã hội và nhân văn, giải quyết được những vấn đề thiết thực. Ý tưởng sáng tạo mới, độc đáo, gắn với việc giải quyết tốt các yêu cầu công năng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, tiếp cận xu hướng thiết kế tiết kiệm, bền vững…

Được biết cuộc thi Đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường đại học xây dựng và kiến trúc được bắt đầu từ năm 1988 do sáng kiến của Hội Xây dựng Việt Nam (nay là Tổng hội Xây dựng Việt Nam). Từ năm 2000, cuộc thi được đổi tên thành “Giải thưởng Loa Thành”.

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Loa Thành đã có trên 3000 đồ án được tuyển chọn từ các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của 23 trường có đào tạo ngành kiến trúc, xây dựng gửi tham gia. Đến nay, Ban tổ chức đã trao 123 giải nhất, 368 giải nhì, 495 giải ba và 506 giải khuyến khích…


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng