4 cầu thủ Anh bị đề nghị truy tố vì 'ngộ sát' sinh viên VN

Tờ "Điện tín" của Anh ngày 6/3 cho biết, bốn cầu thủ bóng đá của đội trẻ Queens Park Rangers (QPR) có thể bị truy tố về tội "ngộ sát" Vũ Quang Hoàng Tú, một sinh viên Việt Nam, trong một tai nạn tại ga tàu điện ngầm ở Luân Đôn hồi tháng 11/2006.

>> Bi kịch của một sinh viên Việt tại xứ sương mù

Cảnh sát Anh đứng gác trước nhà ga Earl's Court, nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: BBC
Cảnh sát giao thông Anh đã hoàn tất hồ sơ đề nghị truy tố bốn cầu thủ bóng đá trong độ tuổi 16 và 17 và gửi lên Viện kiểm sát tối cao Anh.

Trong tháng 3 này, các công tố viên sẽ quyết định về khả năng truy tố bốn cầu thủ trên với tội danh "ngộ sát" và đề nghị đưa vụ án ra xét xử tại Tòa án Tối cao. Thẩm phán phiên tòa sau đó sẽ phán xét về hành vi "thiếu thận trọng" gây ra cái chết của người khác đối với bốn cầu thủ trẻ này.

Một trong bốn cầu thủ bị đề nghị truy cố có trung vệ trẻ Harry Smart, 17 tuổi, bị chấn thương sọ não và gẫy chân sau khi bị ngã xuống đường ray tàu điện ngầm cùng với Tú. Các cầu thủ còn lại đều được coi là "những tài năng trẻ của QPR", một trong số này vừa được chuyển nhượng cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur với giá 2 triệu bảng vào tháng trước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng