40 học bổng đại học, sau đại học tại Hung-ga-ri

TPO- Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển sinh 40 học bổng đi học theo diện Hiệp định tại Hung-ga-ri năm 2013.

40 học bổng đại học, sau đại học tại Hung-ga-ri

> Tư vấn trực tuyến ‘Đường dẫn du học thành công’

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo đó, Chính phủ Hung-ga-ri cấp cho Việt Nam 40 học bổng toàn phần, trong đó có 30 học bổng đào tạo trình độ đại học hoặc thạc sĩ và 10 học bổng đào tạo trình độ tiến sĩ.

Trong số 30 học bổng đại học/thạc sĩ, dự kiến sẽ tuyển 20 ứng viên đi học các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, 05 ứng viên đi học các ngành văn hóa, nghệ thuật và thể thao, 05 ứng viên đi học các ngành y - dược.

Đối với 10 học bổng tiến sĩ, ngành học sẽ được xem xét cụ thể trên cơ sở hồ sơ dự tuyển của ứng viên và khả năng đáp ứng của phía Hung-ga-ri.

Thời gian đào tạo chuyên ngành: chương trình đại học: từ 04 đến 05 năm học; chương trình thạc sĩ: 02 năm học và chương trình tiến sĩ: 03 năm.

Trước khi vào học chuyên ngành, trừ trường hợp ứng viên đã học đại học và thạc sĩ bằng tiếng Hung-ga-ri tại Hung-ga-ri, tất cả ứng viên còn lại phải học 01 năm dự bị tiếng Hung-ga-ri tại Viện Balassi Balint và ứng viên phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Hung-ga-ri do Chính phủ Hung-ga-ri tổ chức trước khi chuyển vào học chuyên ngành.

Ứng viên có thể đăng ký học chuyên ngành bằng tiếng Anh nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đáp ứng yêu cầu tiếp nhận của phía Hung-ga-ri.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9/2013.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Hung-ga-ri miễn phí đào tạo, cấp học bổng và bảo hiểm y tế; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí theo chế độ hiện hành.

Ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học (xem thông tin chi tiết thêm trên website: http://www.scholarship.hu), không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Cục Đào tạo với nước ngoài): Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển: Trước ngày 20/7/2013. Hồ sơ tiếng Anh để gửi đi Hung-ga-ri: Trước ngày 5/8/2013 tại 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn/vn/content/thongbao/tuyensinh/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-hunggari-nam-2013_42089.aspx

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá