40 suất học bổng Fulbright năm 2008

TPO - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo chương trình học bổng Fulbright lấy bằng Tiến sỹ về Khoa học Công nghệ năm 2009.

Người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học bao gồm: học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở/tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, đặc biệt là các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Có khoảng 40 suất học bổng sẽ được trao cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học. Người được cấp học bổng sẽ theo học chương trình Tiến sỹ tại các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ bắt đầu vào năm học 2009-2010.

Ngành học được khuyến khích bao gồm: Hàng không học và Thiên văn học/Kỹ thuật hàng không, Khoa học thiên văn/Khoa học về các hành tinh, Sinh học, Kỹ thuật y sinh, Hoá học, Khoa học máy tính/Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật (điện, hoá, dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), Khoa học môi trường/Kỹ thuật môi trường, Địa chất/Khoa học về trái đất và khí quyển, Khoa học thông tin/Kỹ thuật thông tin, Khoa học vật liệu/Kỹ thuật vật liệu, Toán học, Khoa học về thần kinh/Khoa học về não bộ và nhận thức, Đại dương học, Vật lý, Sức khoẻ cộng đồng, Năng lượng.

Diện tham gia chương trình: Là công dân Việt Nam, phải có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 8 tháng 1 năm 2009, thành thạo tiếng Anh với điểm TOEFL (hoặc tương đương) còn giá trị sử dụng tối thiểu là 580 điểm (thi trên giấy) hoặc 92 điểm (thi trên internet)

Để tham gia chương trình, ứng viên phải nộp một bộ hồ sơ dự tuyển đầy đủ bao gồm:

Mẫu đơn xin học bổng trực tuyến (http://apply.embark.com/student/fulbright/international), ba thư giới thiệu, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm từ đại học trở lên (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng), chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác còn giá trị sử dụng, bản chữ ký mẫu.

Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 9/5/2008.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá