40 suất học bổng tại Bỉ

TPO- Năm học 2010-2011, Chương trình học bổng song phương Bỉ sẽ cấp 40 suất học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam muốn theo học các chương trình đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ tại đất nước này.

Chương trình được chính phủ Bỉ tài trợ thông qua Tổng vụ Hợp tác phát triển trực thuộc Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác phát triển Bỉ, dành cho các cán bộ trẻ của Việt Nam mong muốn được đào tạo cao học tại Bỉ.

Điều kiện tham gia dự tuyển: Thí sinh là công dân Việt Nam, đang sống và làm việc tại Việt Nam, thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đối với chương trình Thạc sỹ: không quá 35 tuổi (tính đến 28/12/2009); tốt nghiệp đại học chính quy; có ít nhất hai năm kinh nghiệm công tác liên tục (tính từ khi tốt nghiệp cho đến 28/12/2009) trong lĩnh vực liên quan đến ngành học lựa chọn;

Đối với chương trình Tiến sỹ phối hợp: không quá 40 tuổi (tính đến 28/12/2009); có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác liên tục (từ sau khi hoàn thành đào tạo Thạc sỹ cho đến 28/12/2009). Năm nay chương trình chỉ chấp nhận đơn xin học bổng của các thí sinh đến từ các trường đại học hoặc viện/trung tâm nghiên cứu.

Chương trình khuyến khích tất cả các thí sinh từ mọi miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân. Phụ nữ và những người ở vùng sâu, vùng xa được đặc biệt khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng.

Thí sinh cần gửi 01 bộ gốc và 03 bộ sao của đơn xin học bổng cùng toàn bộ các giấy tờ cần thiết để trong một phong bì dán kín, bên ngoài ghi rõ “Hồ sơ tham dự Chương trình học bổng song phương Bỉ 2010/11” trước 17h00 giờ, thứ Hai ngày 28/12/2009 đến:

Bộ phận Hợp tác phát triển Đại sứ quán Bỉ, Tầng 9 tháp Hà Nội - 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin chi tiết và đơn xin cấp học bổng có thể lấy tại: www.diplomatie.be/hanoivn >>Services >>Hợp tác Phát triển >>Học bổng song phương hoặc/và www2.btcctb.org/vietnam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá