400 cán bộ khoa học sẽ được đào tạo ở nước ngoài

Từ năm 2006 đến năm 2010, mỗi năm sẽ có 400 người được tuyển chọn để đưa đi đào tạo khoa học, kỹ thuật ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước.

Theo Quyết định điều chỉnh đề án đào tạo cán bộ khoa học, kỹ thuật tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước được Thủ tướng ban hành ngày 28/4, 50% trong số 400 chỉ tiêu nói trên sẽ là để đào tạo tiến sỹ, 25% đào tạo thạc sỹ, 15% chỉ tiêu đào tạo kỹ sư, cử nhân và 10% chỉ tiêu cử đi thực tập khoa học.

Từ năm 2006 đến 2010, mỗi năm, ngân sách Nhà nước dành khoảng 260 tỷ đồng để chi cho số lưu học sinh đang học tập ở nước ngoài và tuyển mới theo quy mô này. Từ năm 2011 sẽ bố trí kinh phí giảm dần và chương trình đào tạo này sẽ kết thúc vào năm 2014.

Với mục tiêu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ thuộc các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế - xã hội, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, những người được tuyển chọn sẽ được đào tạo tập trung dài hạn tại các nước có nền công nghiệp phát triển như Mỹ, Canađa, Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Đối tượng đào tạo là cán bộ, công chức trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn hiện đang làm việc tại các cơ quan và doanh nghiệp Nhà nước hoặc các sinh viên đạt kết quả thi tuyển đại học cao nhất, đạt kết quả học tập hoặc nghiên cứu khoa học xuất sắc tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá