41 sinh viên quốc tế sẽ lấy bằng của Đại học FPT

TPO - Từ năm học 2013, trường Đại học FPT chính thức có khóa sinh viên quốc tế đầu tiên theo hệ chính quy (4 năm), do ĐH FPT cấp bằng. 41 sinh viên quốc tế đầu tiên đã hoàn tất thủ tục nhập học.

41 sinh viên quốc tế sẽ lấy bằng của Đại học FPT

>ĐH FPT đào tạo thí điểm ngành An toàn thông tin
>Không thể sáng tạo khi tư duy bị trói

41 sinh viên thuộc khóa sinh viên quốc tế đầu tiên đến từ các quốc gia Hàn Quốc, Nigeria, Cameron, Lào. Sinh viên quốc tế thuộc hai ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh của Đại học FPT sẽ được học theo giáo trình và nội dung đào tạo đồng nhất với chương trình hiện tại dành cho sinh viên Việt Nam của trường.

Bên cạnh đó, các sinh viên quốc tế sẽ được học thêm các nội dung về văn hóa Việt Nam, cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình phát triển cá nhân.

Với định hướng Quốc tế hóa giáo dục toàn diện và mạnh mẽ, kể từ năm 2009  Đại học FPT đã có những sinh viên quốc tế đầu tiên từ Nhật Bản, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Triều Tiên, Myanmar, Brunei… đến học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hoá tại trường.

Các sinh viên quốc tế đều rất hài lòng với cơ sở vật chất của trường và mong muốn sẽ được rèn luyện và học tập trong môi trường đa văn hoá, có thể sớm hoà nhập và thích nghi với môi trường mới tại Việt Nam – đất nước nằm tại trung tâm Châu Á, châu lục đang phát triển mạnh mẽ.

Lee Jaedong (Hàn Quốc) tân sinh viên ĐH FPT chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước vô cùng xinh đẹp và dễ mến. Lựa chọn học đại học ở Việt Nam cũng một phần vì lý do đó, tôi muốn được học tập và trải nghiệm trong một môi trường hoàn toàn mới, từ đó có thể khám phá nhiều hơn khả năng của chính mình.

Các sinh viên sẽ được rèn luyện và học tập trong môi trường đa văn hoá
Các sinh viên sẽ được rèn luyện và học tập trong môi trường đa văn hoá.

“Trong báo cáo Cạnh tranh Toàn cầu 2013-2014 được diễn dàn Kinh tế Thế giới công bố đầu tháng 9/2013, Việt Nam đang xếp thứ 95/148 nước về giáo dục đại học. Với một quốc gia tài nguyên hạn chế như Việt Nam, cần xem phát triển giáo dục là yếu tố sống còn để phát triển đất nước... Chúng tôi coi chiến lược GO GLOBAL - quốc tế hoá toàn diện và sâu sắc là một nhiệm vụ quan trọng và là con đường tất yếu để nâng cao chất lượng giáo dục”, TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ.

Bên cạnh việc tuyển sinh quốc tế, Trường Đại học FPT còn xúc tiến mạnh mẽ các hoạt động như mở cơ sở tại nước ngoài, đẩy mạnh hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới, tạo cơ hội cho sinh viên FPT được tham gia các chương trình giao lưu, trao đổi, du học ngắn hạn tại trường bạn.

Trường cũng đang xúc tiến triển khai chương trình “Một học kỳ ở nước ngoài” – tiến tới sẽ yêu cầu mỗi sinh viên FPT đều bắt buộc có một học kỳ học tập tại nước ngoài, để trải nghiệm và trưởng thành trong môi trường đa văn hóa, từ đó dễ dàng thích nghi và làm việc tại bất kì quốc gia nào trên thế giới sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh sinh viên FPT trong lễ khai giảng năm học mới
Hình ảnh sinh viên FPT trong lễ khai giảng năm học mới.
Nhanh chóng hòa nhập
Nhanh chóng hòa nhập.
41 sinh viên quốc tế sẽ lấy bằng của Đại học FPT - ảnh 4
Ghi lại hình ảnh ngày bước vào năm học mới
Ghi lại hình ảnh ngày bước vào năm học mới.
41 sinh viên quốc tế sẽ lấy bằng của Đại học FPT - ảnh 6

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá