DMCA.com Protection Status

42 tấm gương sáng về ý chí và nghị lực vượt khó

TP - Ngày 11/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt 42 giáo viên tiêu biểu vùng biển đảo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016. Cùng dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao đổi với 42 giáo viên được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016. Ảnh: Xuân Tùng.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao đổi với 42 giáo viên được tuyên dương trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016. Ảnh: Xuân Tùng.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô giáo đã bày tỏ sự xúc động, vinh dự khi được Phó Chủ tịch nước gặp mặt và chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình bám đảo gieo chữ nơi các xã đảo, huyện đảo của Tổ quốc. Các thầy cô giáo mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định công tác giáo dục và đào tạo là một nghề cao quý. Đảng, Nhà nước luôn dành sự ưu tiên cho công tác giáo dục và xem giáo dục là quốc sách hàng đầu. Mỗi năm, Nhà nước đã dành từ 20% trở lên ngân sách cho ngành Giáo dục.  Ghi nhận và đánh giá cao ý chí, tình cảm và tâm huyết với nghề của các thầy cô giáo đang công tác tại vùng biển đảo, Phó Chủ tịch nước nêu rõ: “Mỗi thầy cô giáo ngồi đây đều là những tấm gương sáng về ý chí và nghị lực vượt khó, mong các thầy cô lan tỏa tinh thần này đến cho học sinh và nỗ lực, sáng tạo trong công tác giảng dạy. Chỉ có giáo dục về tri thức, làm cho trình độ con người được nâng cao, sẽ giúp các vùng biển đảo, xã đảo phát triển về kinh tế, xã hội góp phần bảo vệ những mảnh đất, hòn đảo nơi tiền tiêu của Tổ quốc”.

Tối cùng ngày, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016 diễn ra Gala Gặp mặt 42 thầy giáo viên được tuyên dương. Ban tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/người; tặng quà cho các trường nơi các thầy cô đang công tác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng