Sự kiện: Tuyển sinh 2008

43 HS thi ĐH 30 điểm sẽ được xét cấp học bổng du học

TPO - Chiều nay, 19/9, Bộ Gẽ&ĐT tổ chức lễ khen thưởng 43 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2008. Những tân sinh viên xuất sắc này sẽ được Bộ GD&ĐT xem xét cấp học bổng du học.

>> Giao lưu trực tuyến với thủ khoa nghèo 30 điểm

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (người mặc áo dài) chụp ảnh cùng những học sinh xuất sắc. Ảnh: PV.
Tại lễ tuyên dương, 43 học sinh đạt điểm cao nhất (30 điểm) trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2008 đã được trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Kèm theo đó, mỗi học sinh được thưởng 300.000 đồng theo mức thưởng quy định tại Nghị định số 121/2005/NĐ-CP ngày 30/9/2005 của Chính phủ.

Ông Phùng Khắc Bình - Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh Sinh viên cho biết, những em đạt thành tích xuất sắc trên sẽ được xem xét cấp học bổng du học theo nguồn ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã biểu dương những thành công bước đầu của 43 học sinh xuất sắc.

Phó Chủ tịch nước căn dặn, sau này, nếu được Bộ GD&ĐT cử đi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài, các em phải luôn cố gắng và ghi nhớ bản sắc văn hóa của dân tộc. Dù có đi đâu, làm gì, cũng phải nhớ đến quê hương, đất nước.

Chiều 19/9, khi được phóng viên Tiền phong báo tin vui, mẹ của Nguyễn Quốc Đạt đã khóc nức nở trên điện thoại. Người mẹ nghèo quanh năm tảo tần chốn thôn quê ấy chẳng biết nói gì hơn ngoài câu cảm ơn Bộ GD&ĐT cùng nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nhiệt tình giúp đỡ để Đạt được đến giảng đường.
“Tất cả những học sinh thành đạt hiện nay đều đề ra mục tiêu đúng đắn, kế hoạch hành động chính xác và quyết tâm quản lý được thời gian của mình. Chính vì vậy, tôi cũng xin nhắc các em phải cố gắng đề ra kế hoạch, mục tiêu phấn đấu với quyết tâm cao độ…” - Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói. 

Trong số 43 học sinh được tuyên dương, có 4 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối từng giao lưu trực tuyến với bạn đọc trên Tiền phong Online.

Đó là Chu Thị Kim Liên - thủ khoa 30 điểm (khối B) của trường Đại học Y Thái Bình, đỗ Học viện Tài Chính với 29 điểm (khối A).

Lê Đình Hưng (quê Thanh Hóa), thủ khoa 30 điểm của Đại học Bách Khoa Hà Nội và đỗ trường Đại học Y Hà Nội với 28,5 điểm (khối B).

Phạm Văn Huy (quê Bắc Ninh), thủ khoa 30 điểm của Đại học Bách Khoa Hà Nội (khối A) và đỗ trường Đại học Y Hà Nội với 28 điểm (khối B).

Nguyễn Quốc Đạt (quê Nam Định), thủ khoa 30 điểm (29,75 được làm tròn thành 30) của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Sau khi được nhận bằng khen và phần thưởng, Phạm Văn Huy tâm sự: “Em rất vinh dự được mời đến lễ tuyên dương của Bộ GD&ĐT. Em xin hứa sẽ không ngừng cố gắng học tốt để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, cá nhân đã dành cho em”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng