Từ bức thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân:

48 sở có tiền trợ cấp Tết

TP - Đến hết chiều 20/1, tài khoản của Văn phòng Bộ GD&ĐT nhận được tiền hỗ trợ Tết cho giáo viên- hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân, từ năm tập thể, cá nhân.

>> Phó thủ tướng băn khoăn vì GV không có thưởng Tết

Năm tập thể, cá nhân gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (500 triệu đồng); Cty Xúc tiến Đầu tư Thương mại INVESTPRO (500 triệu đồng); Trung tâm Đào tạo Khu vực của Seameo (200 triệu đồng); Tổng Công ty Xi măng Việt Nam (300 triệu đồng); ông Lê Văn Kiểm (cựu chiến binh, Anh hùng Lao động Thời kỳ Đổi mới, cựu học sinh miền Nam tập kết ra Bắc) (300 triệu đồng).

1,8 tỷ đồng này được Bộ GD&ĐT chuyển vào tài khoản của các sở GD&ĐT Đồng Tháp, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Ninh Thuận, Tây Ninh, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bình Thuận, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình.

Sáng nay, 21/1, Văn phòng Bộ GD&ĐT tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản cho các Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Ninh Bình, Quảng Ninh, Kiên Giang, Bình Phước, Hà Nam, bốn sở GD&ĐT khác chưa có trong danh sách cũng đã được nhận tiền.

Ngoài ra, Tổng Cty Viễn thông Quân đội (Viettel) hứa hỗ trợ 600 triệu đồng cho các Sở GD&ĐT Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bắc Giang. Tuy nhiên, đơn vị này đề nghị Bộ GD&ĐT chuyển số tài khoản các sở GD&ĐT để họ trực tiếp chuyển khoản.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Phó phòng Tài chính, Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết, đồng thời với việc chuyển tiền vào tài khoản cho các sở, Bộ GD&ĐT gửi công văn (bằng fax và phát chuyển nhanh) cho lãnh đạo sở GD&ĐT và lãnh đạo UBND các tỉnh liên quan về việc thông báo tiếp nhận tiền hỗ trợ Tết cho các thầy cô giáo.

Theo công văn này. Bộ GD&ĐT ủy quyền cho giám đốc sở GD&ĐT thực hiện việc hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời trước Tết âm lịch. Trong trường hợp kinh phí hỗ trợ không về kịp, đề nghị quý sở ứng chi từ nguồn kinh phí của quý sở. 

Không chỉ đề nghị các sở ứng chi, Bộ GD&ĐT cũng ứng chi trước khi tiền của đơn vị, cá nhân ủng hộ chuyển vào tài khoản Văn phòng Bộ GD&ĐT. 19/1 Bộ GD&ĐT ứng chi để gửi cho các sở GD&ĐT khoản tiền mà ông Lê Văn Kiểm hứa ủng hộ trong khi hôm qua khoản này mới về.

Vẫn mong tiếp tục nhận hỗ trợ

Ông Trần Quang Quý, Chánh Văn phòng Bộ nói: “48 Sở GD&ĐT đã nhận được tiền hỗ trợ Tết cho các thầy cô giáo. Bộ GD&ĐT vẫn mong tiếp tục nhận được tiền hỗ trợ của các đơn vị, tập thể cá nhân trong xã hội để tiếp tục phân bổ cho những tỉnh khác”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá