4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi

TPO - 4h sáng nay (1/7), các thầy cô giáo trường THPT Phạm Phú Thứ (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã thức dậy để chuẩn bị bữa sáng, xe cộ, đưa các em học sinh đi thi THPT quốc gia 2016.

15 em học sinh được nhà trường đưa đi thi lần này là người dân tộc thiểu số, gia đình ở xa, các em ở nội trú trong trường. Từ sớm, ba căn phòng trên tầng hai khu nội trú đã sáng đèn ôn bài. 

Em Đinh Thị Dung, cho biết tối qua học tới 11g khuya, sáng nay 4h cả phòng đã dậy ôn luyện cùng nhau. Cạnh bên, phòng của các nam thí sinh vây quanh bạn Lê Văn Đa, học sinh học khá môn Toán nhất để được củng cố lại các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho môn thi đầu tiên.

4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 1
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 2 4h sáng, các thí sinh dân tộc thiểu số trường THPT Phạm Phú Thứ (Hòa Vang, Đà Nẵng) đã dậy ôn bài. Ảnh: Thanh Trần. 

5h sáng, thầy Nguyễn Văn Lộc, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các quản sinh lên phòng nhắc nhở các em kiểm tra lại thẻ dự thi, dụng cụ làm bài, ăn mặc chỉnh tề trước khi đi thi. Thầy Lộc cho hay việc dậy sớm đưa các em đi thi đã thành lệ hàng năm, do năm nào trường cũng có học sinh dân tộc thiểu số ở nội trú.

4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 3 Quản sinh đến từng phòng kiểm tra, nhắc nhở các em chuẩn bị thẻ dự thi, dụng cụ làm bài. Ảnh: Thanh Trần. 

Bên dưới nhà ăn, thầy Trần Văn Nghĩa, quản sinh đã chuẩn bị sẵn bữa sáng với món mì Quảng cho các em. Thầy nói: “Cả đêm trằn trọc ngủ không được, hơn 3h đã dậy nhưng không dám gọi, để mấy đứa ngủ thêm chút. Không có ba mẹ các em ở đây thì mình thay mặt chăm sóc, mong cho tất cả đều làm bài thật tốt”.

4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 4
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 5 Quản sinh chuẩn bị bữa sáng cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Trần. 
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 6 Thầy Nguyễn Văn Lộc, hiệu trưởng nhà trường cho hay trong những ngày thi trường sẽ đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Trần. 

Năm nay, 15 em trên dự thi tại hai điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và THPT Trần Phú cách nhà trường 7 – 20km, trong đó 9 em dự thi xét tuyển ĐH, CĐ, 6 em còn lại dự thi tốt nghiệp. Nhà trường bố trí xe ô tô đưa các em đi lại và phân công hai quản sinh đi cùng để hỗ trợ, chăm lo cho các em trong suốt những ngày vượt vũ môn. 

4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 7 Tranh thủ xem lại bài trước khi xe chạy đến điểm thi. Ảnh: Thanh Trần. 
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 8 Các thí sinh động viên nhau, thể hiện quyết tâm làm bài tốt trong lần vượt vũ môn quan trọng này. Ảnh: Thanh Trần. 
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 9 Trong suốt những ngày thi, các em sẽ được xe đưa đi đón về miễn phí. Ảnh: Thanh Trần. 
4h sáng, cả trường dậy đưa trò đi thi - ảnh 10 Thầy Nguyễn Văn Lộc, Phó hiệu trưởng nhà trường tiễn các học sinh đi thi. Ảnh: Thanh Trần. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá