5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016

“Thà cô chết chứ không để trò chết”, lời xin lỗi của một học sinh trót làm vỡ gương ô tô tại Hải Phòng, thí sinh 14 tuổi làm bài thi trên giường bệnh… là những hình ảnh gây xúc động cộng đồng mạng năm 2016.

5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016 - ảnh 1 1. Con trai thợ khóa và 2 HCV Olympic Toán quốc tế. Sinh ra trong gia đình nông nghiệp, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thế nhưng Vũ Xuân Trung (Trường THPT Chuyên Thái Bình) luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Em được mệnh danh là “cậu bé vàng Việt Nam” khi 2 năm liên tiếp giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế (2015, 2016).
5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016 - ảnh 2 2. Thí sinh 14 tuổi làm bài thi trên giường bệnh. Do bị tai nạn giao thông nên cả 2 buổi thi vào lớp 10 THPT năm nay của Hà Nội, em Đào Kiều Khánh, 14 tuổi, học sinh Trường THCS Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thi tại điểm thi THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm) được bố trí ngồi ở cuối cùng phòng thi. Trong 120 phút, em vừa làm bài vừa được truyền nước. Có một nhân viên y tá luôn theo sát em để chăm sóc.
5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016 - ảnh 3 3. Nữ sinh 'đoạt giải quốc gia, trượt ĐH' được đặc cách đi học. Năm 2016, câu chuyện của em Đặng Thị Huyền (huyện Yên Minh, Hà Giang) dù đoạt giải quốc gia nhưng trượt Đại học đã khiến truyền thông tốn nhiều giấy mực. Sau đó em gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc em đoạt giải quốc gia môn Địa lý nhưng trượt ĐH. Sau khi nhận được bức thư này, chiều 7/11, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Đại học Luật Hà Nội đề nghị tiếp nhận thí sinh Đặng Thu Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.
5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016 - ảnh 4 4. "Thà cô chết chứ không để trò chết". Những ngày gần cuối tháng 12/2016, cộng đồng mạng xôn xao bởi hình ảnh các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp (huyện Tuy An, Phú Yên) dũng cảm cứu học sinh trong lũ dữ. Với ý nghĩ: “Thà cô chết chứ không để trò chết”, các cô đã đưa các cháu lên nóc tủ hồ sơ, đỡ các cháu đu lên bệ cửa sổ, cho các cháu đứng trên vai cô ngâm mình dưới nước. Có cháu rơi xuống nước cô giáo lặn ngụp tìm vớt... 13 học sinh mẫu giáo đã được 4 cô giáo cứu trong cơn lũ dữ.
5 hình ảnh gây 'bão mạng' của giáo dục năm 2016 - ảnh 5 5. Học sinh làm vỡ gương và lời xin lỗi gây “bão mạng". Câu chuyện hy hữu về bài học xin lỗi, nhận trách nhiệm của một nam sinh lớp 11 tại Hải Phòng cũng từng gây "bão" trong năm 2016. Sau khi đâm vỡ gương ôtô, nam sinh lớp 11 ở Hải Phòng đã để lại tờ giấy ghi số điện thoại kèm lời xin lỗi chân thành.

Theo Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng