5.000 học sinh dự thi “Olympic Hà Nội- Amsterdam”

TPO - Khoảng 5.000 thí sinh đến từ 500 trường đăng ký dự thi ở các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học trong khuôn khổ cuộc thi trực tuyến “Olympic Hà Nội- Amsterdam” dành cho học sinh THCS, THPT. Cuộc thi bắt đầu từ 9/3 đến 28/3.

Cuộc thi do trường THPT Hà Nội - Amsterdam phối hợp với Trường học Thời đại số Hocmai.vn (Trung ương hội Khuyến học Việt Nam) tổ chức, với mong muốn phát động phong trào học tập và phổ cập một phương pháp học tập hiện đại dành cho học sinh phổ thông (phương pháp E-learning).

Olympic Hà Nội - Amsterdam là “sân chơi online” trí tuệ của học sinh các trường THCS, THPT.

Ông Đỗ Bá Khôi - Phó hiệu trưởng trường THPT Hà Nội- Amsterdam, thành viên ban tổ chức cuộc thi cho biết: Hiện nay, thi học sinh giỏi chỉ được tổ chức với học sinh lớp 9, 12 ở cấp Sở và lớp 12 ở cấp toàn quốc, nên những học sinh THCS, khối 6, 7, 8 và học sinh THPT khối 10, 11 chưa cơ hội thử sức mình.

Xuất phát từ nhu cầu của học sinh muốn được thử sức ở những môn học yêu thích, vừa muốn khám phá những hình thức thi mới, cách học mới, chúng tôi tổ chức cuộc thi này”. 

Về đề thi, ông Khôi cho biết: Vòng loại, thí sinh sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm với tất cả các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Vật lí, Hoá học. Ở vòng Chung kết, đề thi do Trường THPT Hà Nội - Amstesdam phối hợp với khối chuyên trường Đại học Tổng hợp và Đại học Sư phạm biên soạn. Hình thức thi là tự luận, riêng môn tiếng Anh vẫn áp dụng thi trắc nghiệm khách quan.

Những thí sinh có số điểm cao nhất và thời gian làm bài thực tế nhanh nhất sẽ được lựa chọn tham gia vòng Chung kết. Những học sinh đoạt giải cuộc thi, ngoài giải thưởng, thì những tấm giấy chứng nhận của BTC còn có giá trị quan trọng với những học sinh du học. "Các trường quốc tế thường đánh giá cao kỹ năng của những học sinh từng tham dự vào đoạt giải các cuộc thi Olympic" - Ông Khôi cho biết.

Lịch thi

Ngày 9/3/2008, thi các môn Toán, Văn, tiếng Anh các lớp 6,7,8, môn Vật lý lớp 8,10,11.

Ngày 16/3/2008 thi các môn Toán, Văn, tiếng Anh các lớp 10,11; môn Hoá học lớp 8, 10,11.

Đề thi trắc nghiệm gồm 25 câu hỏi, thời gian làm bài tối đa 45 phút. Môn thi buổi sáng bắt đầu từ 7h30’, buổi chiều bắt đầu từ 14h.

Ngày 28/3/2008, vòng Chung kết diễn ra tại trường THPT Hà Nội- Amsrerdam. Các môn Toán (chuyên và không chuyên), Văn sẽ có 120’ với học sinh THCS và 150’ với học sinh THPT.

Các môn tiếng Anh, Vật lí, Hoá Học (chuyên và không chuyên) sẽ có 90’ với học sinh THCS và 120’ với học sinh THPT. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng