5.000 thí sinh chạy đua vào trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

TPO - Ngày 28-29/5, Trường THPT chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội) bắt đầu tuyển 530 học sinh vào lớp 10 nhưng lượng thí sinh dự thi đông gấp gần 10 lần.

5.000 thí sinh chạy đua vào trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội

Thông tin từ trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội,  tổng thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 là 5.045, giảm hơn 2.300 so với năm ngoái. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu hệ chuyên của trường là 350, hệ cận chuyên là 180. Như vậy, tỷ lệ chọi vào trường gần 9,6. Nếu tính riêng hệ chuyên, tỷ lệ này lên tới 1/14,5.

Ngoài ra, trường còn dành không quá 10% chỉ tiêu vào các lớp chuyên để tuyển thẳng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập ở bậc THCS, được giải thành phố các môn. Vì vậy, thực tế tỷ lệ chọi lại cao hơn một chút.

Trường Chuyên Sư phạm tổ chức thi trong hai ngày 28-29/5 với ba bài viết gồm Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). Chỉ khi dự thi đủ ba bài, không vi phạm quy chế và có điểm các bài thi đều lớn hơn 2, các em mới được đưa vào danh sách xét tuyển.

Trường tuyển sinh bằng ba bài thi: Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2). Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải có đủ điều kiện tuyển sinh: dự thi đủ ba bài, không vi phạm quy chế và đạt điểm từng bài lớn hơn 2.

Về điểm chuẩn, lớp chuyên Ngữ văn lấy cao nhất trong năm ngoái là 28 điểm. Lớp chuyên Tin học có điểm trúng tuyển thấp nhất là 24,25. 

Sáng ngày 28/5/2019: Đúng 9h00 thí sinh phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Chiều ngày 28/05/2019:  Thi môn Toán (thí sinh có mặt lúc 13h30).

Sáng ngày 29/05/2019: Thi môn Ngữ Văn (thí sinh có mặt lúc 7h00).

Chiều ngày 29/05/2019: Thi môn chuyên (thí sinh có mặt lúc 13h30).

Tiền phong online sẽ cập nhật thông tin về đề thi, gợi ý giải đề sau các buổi thi, kính mời độc giả đón đọc. 

Giải thể trung cấp, đến 2025 chỉ còn 6 đến 8 Đại học trọng điểm

Bộ GD&ĐT dự định trình Thủ tướng phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại các trường sư phạm và thành lập một số trường sư phạm trọng điểm. Theo bản dự thảo này, đến năm 2025, Việt Nam sẽ hình thành một mạng lưới các trường sư phạm gồm từ 6 đến 8 trường chủ chốt. 

Đề sinh chuyên KHTN: 'Khoai', phù hợp chọn các thí sinh có năng lực

Nhận định về đề thi môn Sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Đại học KHTN năm 2019 diễn ra sáng nay, Tổ Sinh học – Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng, Đề dài, có xuất hiện câu hỏi trắc nghiệm, phù hợp để chọn học sinh có đủ năng lực.


Đề thi Toán vào lớp 10 Phổ thông năng khiếu sai sót: Hiệu trưởng nói gì?

Trong quá trình làm bài thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM), các học sinh và giám thị phát hiện ra đề có sai sót.

Đề Toán, Sinh chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên: Khó đạt điểm 9

Trong 150 phút sáng 27/5, thí sinh dự thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin trường Khoa học tự nhiên phải làm 4 câu.  Tương tự, đề Sinh được nhiều nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi đều đánh giá, đề dễ hơn năm ngoái nhưng để đạt điểm 8-9 là khó.

Nâng điểm thi giá 1 tỷ đồng ở Sơn La: Bằng lương 30 năm của nhà giáo

Một giáo viên đi dạy bằng sức lao động chính đáng, tính cả tiền dạy thêm, gia sư… tích cóp cả đời cũng khó lòng chạm được đến số tiền 1 tỷ đồng. 

Vị vua nào có hiếu nhất, mỗi tháng dành 15 ngày vấn an mẹ?

Ông  là vị vua nổi tiếng hiếu thảo trong lịch sử. Theo sách "Chín đời chúa, mười ba đời vua triều Nguyễn", suốt 36 năm làm vua, cứ một ngày thượng triều, một ngày ông lại đến cung Diên Thọ vấn an sức khỏe mẹ.

Đề thi Toán chuyên KHTN: Đề khó, điểm 5 sẽ chiếm số lượng lớn

Thầy Hồng Trí Quang – Giáo viên Toán, Hệ thống Giáo dục HOCMAI - đã có những nhận định và gợi ý cách làm đối với đề thi Toán vào 10 THPT Chuyên KHTN.

Đề thi Văn trường Chuyên KHTN: Thí sinh chắc kiến thức có thể đạt 7 điểm

Thầy Nguyễn Phi Hùng, GV Ngữ Văn - Hệ thống giáo dục HOCMAI cho rằng, đề thi văn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên năm nay nhìn chung vẫn giữ cấu trúc tương tự đề thi các năm trước. Đề thi gồm ba câu, kết hợp giữa trắc nghiệm và tự luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng