543 thí sinh vắng mặt trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, trong ngày thi đầu tiên tại 145 hội đồng thi không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế, vắng 543 thí sinh không có lý do.

Chiều 2/6, sau khi kết thúc môn thi tiếng Anh, Sở GD&ĐT TPHCM đã thông tin nhanh về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 1  Giám thị kiểm tra thí sinh trước khi vào phong thi

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, theo báo cáo của các hội đồng thi, không có thí  sinh và giám thị vi phạm quy chế, không xảy ra  sự cố tại các điểm thi.

“Ngày thi đầu tiên tại 145 hội đồng thi vắng 543 thí sinh không có lý do. Trong đó, các hội đồng thi lớp 10 thường vắng 495  thí sinh và các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do”, ông Nam nói.

Được biết, năm nay, TP có hơn 104.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 và học sinh đăng ký thi vào lớp 10 công lập khoảng 88.000 em. Các trường THPT công lập tuyển 68.690 học sinh vào lớp 10.

Theo quy định của kỳ thi, sau khi có kết quả thi, những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi Ngữ văn và bài thi Toán hệ số 2, bài thi Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Sáng mai (3/6) các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian 120 phút. Buổi chiều thi môn chuyên với thời gian 150 phút.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 2

Đề Văn lớp 10 TPHCM: Dùng toán để nói về quan hệ cha mẹ và con

Đề môn Văn trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM năm nay được nhiều học sinh đánh giá là "lạ" khi đưa hình ảnh tập hợp trong toán học để thể hiện mối quan hệ giữa cha mẹ và con.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 3

Gần 9 vạn học sinh TPHCM tranh suất vào lớp 10

Hôm nay (2/6), gần 90.000 học sinh lớp 9 tại TPHCM sẽ dự thi vào lớp 10 công lập, trong khi tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000. Thế nên sau kỳ thi này, hơn 22.000 thí sinh sẽ không trúng tuyển.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 4

Tranh cãi chuyện cô giáo thưởng tiền cho học sinh đạt điểm cao

Nhiều người cho rằng, việc cô giáo ở Sài Gòn thưởng tiền cho học sinh mới đây là không tốt, tập hư cho học trò nhưng cũng nhiều người thấy thú vị và tán thành hành động trên vì cách mà cô giáo làm tạo động lực cho học sinh…

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 5

PGS.TS Bùi Hiền không tán thành coi giáo dục là dịch vụ

PGS.TS Bùi Hiền, tác giả của đề xuất cải tiến chữ cái Tiếng Việt đã bày tỏ ý kiến cá nhân của mình trước việc thay "học phí" bằng "giá dịch vụ đào tạo" được đề cập trong dự thảo luật Giáo dục đại học.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 6

Thu phí thành thu giá: Có nhất thiết cần như thế không?

Khi dư luận còn chưa hả giận việc Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đổi tên các trạm thu phí BOT thành trạm thu giá nghe tối nghĩa thì Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ lại làm số đông bức xúc với việc muốn thu “giá dịch vụ đào tạo” thay vì thu “học phí” như lâu nay.

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 7

Vì sao người mạt sát học viên là óc lợn không được coi là giáo viên?

Bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, người xuất hiện trong clip mạt sát học viên là óc lợn tại trung tâm ngoại ngữ MST dù không thừa nhận mình là giáo viên nhưng được nhiều người coi là giáo viên. Vậy trong các quy định của Bộ GD&ĐT, giáo viên là ai?

543 thí sinh vắng thi trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 ở TPHCM - ảnh 8

Ra trường phải biết bơi: Tranh luận nóng tại nghị trường

Trong khi nhiều đại biểu quốc hội cho rằng bơi cần trở thành môn học bắt buộc; học sinh ra trường phải biết bơi thì lại có luồng ý kiến quan ngại sẽ tạo áp lực với nhà trường, gia đình, học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá