Sự kiện: Tuyển sinh 2010

55 thí sinh bị kỉ luật trong đợt thi CĐ

TPO- Hôm nay, 16-7, hơn 351.435 thí sinh đã kết thúc môn thi cuối kỳ thi tuyển sinh CĐ năm 2010 tại 463 điểm thi. Có 55 thí sinh bị kỉ luật trong đó có 41 thí sinh bị đình chỉ thi trong đợt này.

Thí sinh làm bài thi môn Địa Lý tại trường Cao đẳng Nội vụ
Thí sinh làm bài thi môn Địa Lý tại trường Cao đẳng Nội vụ

>>Thi cao đẳng : Đề dễ, thí sinh vui vẻ ra sớm

Như vậy, kết thúc đợt thi cao đẳng năm 2010, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 74,59% so với hồ sơ đăng ký dự thi, tăng 8,3% so với năm 2009

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, đã có 55 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó có 9 bị khiển trách, 5 cảnh cáo và 41 bị đình chỉ thi. Trong cả 3 buổi thi, chỉ có 1 cán bộ vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật. So với năm 2009, số cán bộ vi phạm quy chế đã giảm đáng kể (năm 2009 là 4 cán bộ bị xử lý kỷ luật). Kỷ luật trường thi được tăng cường, kỳ thi đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Cũng theo Ban chỉ đạo thi, đề thi các môn thi cao đẳng đợt III được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót về nội dung và hình thức. Không có thông tin thất thiệt về đề thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình và sách giáo khoa THPT, đảm bảo yêu cầu kiểm tra kiến thức cơ bản của thí sinh, phù hợp với thời gian làm bài và có khả năng phân loại thí sinh.

Tình hình an ninh trật tự tại các Hội đồng thi, do có sự phối hợp tốt giữa các Ban, ngành, địa phương nên được đảm bảo ổn định, không có tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn.

Mặc dù vẫn còn những thí sinh và giám thị vi phạm kỷ luật nhưng theo đánh giá chung, đợt thi cao đẳng đã khép lại tốt đẹp kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Trước đó, trong hai đợt thi đại học có 256 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật; trong đó 34 thí sinh bị khiển trách, 22 thí sinh bị cảnh cáo và 200 thí sinh bị đình chỉ thi. Như vậy, tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật trong cả ba đợt thi là 311 thí sinh và 10 cán bộ coi thi.

Tại trường Cao đẳng Nội vụ, tính đến buổi thi sáng nay có 8 thí sinh bị kỉ luật trong đó có 6 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 2 thí sinh bị cảnh cáo. Có 60 thí sinh bỏ thi sau hai môn thi đầu.

Theo ông Triệu Việt Cường- hiệu trưởng trường CĐ Nội vụ cho biết, sau 3 tuần nữa trường sẽ chấm thi xong và có kết quả thông báo cho thi sinh.

Ông Cường cũng cho biết, điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước vì đề thì vừa sức, thí sinh dự thi vào trường lớn (12.000 hồ sơ), chỉ tiêu vào trường lại giảm so với năm ngoái.

Năm nay, trường CĐ Nội vụ vẫn nằm trong top các trường cao đẳng có số thí sinh dự thi đông, tỷ lệ chọi 1/10. Những ngành như quản trị nhân lực, quản trị văn phòng tỷ lệ chọi 1/12 sẽ là một trong những ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá