57 tuổi vẫn hiến máu tình nguyện nhiều lần

TPO - Bác Nguyễn Văn Nhiên, 57 tuổi, hiện công tác tại Bộ Y tế vừa có lần hiến máu thứ 3 tại ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ 2019.

Bác Nguyễn Văn Nhiên tham gia buổi hiến máu sáng nay tại ĐH Bách Khoa Hà Nội
Bác Nguyễn Văn Nhiên tham gia buổi hiến máu sáng nay tại ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sáng 6/1/2019, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Viện huyết học và truyền máu T.Ư tổ chức, đông đảo cán bộ, sinh viên trường ĐH Bách Khoa đến đăng ký tham gia hiến máu.

Đến trước lễ khai mạc từ rất sớm, hàng trăm sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cùng sinh viên các trường đại học khác ở Hà Nội đã hăng hái tham gia đăng ký hiến máu. Nhiều sinh viên trong số họ mới hiến máu lần đầu nhưng cũng có nhiều sinh viên đã 4 – 5 lần hiến máu.

Bác Nguyễn Văn Nhiên, Phó chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu. “Hiến máu tốt cho người bệnh cũng là tốt cho sức khỏe của mình. Tôi mong rằng chương trình ý nghĩa như Chủ nhật Đỏ tiếp tục được nhân rộng, lan tỏa không chỉ trong 39 tỉnh thành như năm nay mà cần trong cả nước”.

Cũng theo bác Nhiên, trước khi được mời tham dự đến tham gia buổi khai mạc Chủ nhật Đỏ, bác đã dự định sẽ hiến máu cứu người. Là người trong ngành, hơn ai hết, bác hiểu mỗi giọt máu đào cho đi, sẽ cứu được bao người bệnh ở lại.

“Tôi mong rằng, phong trào này không chỉ chủ lực là sinh viên mà cần được lan tỏa đến cả cộng đồng. Không chỉ diễn ra trong tháng 1 hàng năm mà cần được diễn ra vài đợt trong năm để có thể có lượng máu ổn định hơn cho những người bệnh nhân”- bác Nhiên chia sẻ.

57 tuổi vẫn hiến máu tình nguyện nhiều lần - ảnh 1  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng