60 học sinh ngành Điều dưỡng Trường trung tấp Quang Trung làm việc tại Đức

Vừa qua, trong lễ Bế giảng khóa đào tạo Điều dưỡng ngắn hạn, Trường trung cấp Quang Trung đã trao hợp đồng lao động làm việc tại Đức cho 60 em đã tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng và Y sỹ đang học B2 và Cao đẳng liên thông.

60 học sinh ngành Điều dưỡng Trường trung tấp Quang Trung làm việc tại Đức

Theo đó, các em sẽ làm thủ tục Visa và sang CHLB Đức vào các đợt tháng 8, 9,10/ 2016. Được biết, đây là chương trình kết hợp giữa trường TC Quang Trung và Học Viện Y Khoa Berlin.

Ths. Nguyễn Đình Bá- Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc trung tâm hợp tác quốc tế chia sẻ: Trường Quang Trung đã thực hiện được tầm nhìn chiến lược đó là đảm bảo cho sinh viên của trường được tuyển dụng vào làm việc tại các nước phát triển ngay sau khi các em hoàn thành đào tạo Điều dưỡng và Y sĩ. 

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp và đạt trình độ B2 tiếng Đức học viên sẽ được ký hợp đồng làm việc tại các Bệnh viện tại CHLB Đức trong 3 năm với mức lương tối thiểu 2400 EUR/ tháng (khoảng 62 triệu), được định cư sau 7 năm làm việc và được cấp chứng chỉ hành nghề của Đức. Đây là lợi thế cho học viên khi về làm việc tại Việt Nam.

Để đáp ứng chiến lược về hợp tác quốc tế trên, phía Học viện Y Khoa Berlin đã chuyển giao khung chương trình điều dưỡng theo mô hình đào tạo CHLB Đức cho trường Trung cấp Quang Trung. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá