60 năm Trường Đại học KHXH&NV TPHCM: Nơi đào tạo nhân lực chất lượng cao cho đất nước

TP - Đến dự và chúc mừng có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, cho biết trường đã đào tạo, cung cấp cho đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo với hơn 75.000 cử nhân khoa học, hơn 7.000 thạc sỹ và hơn 600 tiến sỹ. Đến năm 2017, trường đã được đánh giá đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo và có 6 chương trình đạt chuẩn của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN - QA). Trường cũng là đơn vị dẫn đầu cả nước về thu hút sinh viên nước ngoài với sinh viên của 74 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập, nghiên cứu dài hạn và ngắn hạn.

Đội ngũ thầy và trò của trường qua các thế hệ luôn tích cực tiên phong tham gia các phong trào xã hội, giữ những vị trí, vai trò quan trọng, có nhiều đóng góp từ đấu tranh giải phóng dân tộc đến hòa bình xây dựng, phát triển, bảo vệ Tổ quốc trên nhiều lĩnh vực học thuật, nhân văn...

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định trường ĐH KHXH&NV TPHCM là địa chỉ đáng tin cậy trong đào tạo nhân lực chất lượng cao về khoa học xã hội và nhân văn cho xã hội. Trường là nơi quy tụ và phát triển được đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, trong đó nhiều người là những nhà khoa học đầu ngành của nhiều lĩnh vực; cùng với hàng chục ngàn sinh viên, học viên được đào tạo tại trường đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 triệu đồng cho quỹ học bổng của trường. Trường cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đặc biệt, tại lễ kỷ niệm, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã vinh danh 60 cựu sinh viên tiêu biểu của trường, trong đó có nhiều gương mặt tiêu biểu là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, như: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh;...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng