Hà Nội:

63 học sinh THPT nhận chứng chỉ tiếng Đức trình độ cao

TPO - Sáng nay (29/8) tại Hà Nội, đại diện của Đại sứ quán Đức đã trao chứng chỉ tiếng Đức (DSD I) cho 63 học sinh của trường THPT Chuyên ngoại ngữ và THPT Việt Đức. Chứng chỉ này là một điều kiện quan trọng cho việc học đại học thành công ở Đức.

63 học sinh THPT nhận chứng chỉ tiếng Đức trình độ cao

Ông Jonas Koll, trưởng phòng Văn hóa và Báo chí của Đại sứ quán Đức ở Hà Nội cho biết: ’’Chứng chỉ tiếng DSD không chỉ là một kỳ thi ngoại ngữ. Đằng sau chứng chỉ DSD là một chương trình học tiếng Đức tại các trường phổ thông trên toàn cầu, cung cấp cho các em học sinh không chỉ các kiến thức về ngôn ngữ mà còn cả cách học tập và phương pháp làm việc của người Đức. Chứng chỉ DSD góp phần quan trọng trong việc thắt chặt quan hệ giữa hai nước Đức và Việt Nam!’’

Kể từ thập niên 1970, việc tổ chức học và luyện thi chứng chỉ DSD đã được triển khai tại các trường phổ thông dạy tiếng Đức trên toàn cầu. Với sáng kiến trường học đối tác (PASCH) do Bộ Ngoại giao CHLB Đức hỗ trợ, số lượng các trường phổ thông được phép tổ chức học và luyện thi chứng chỉ DSD trên toàn cầu đã vượt quá con số 1.000.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2007, một mạng lưới gồm 17 trường học đối tác PASCH đã được thiết lập với mục tiêu giảng dạy tiếng Đức như ngoại ngữ. Riêng với các học sinh trường THPT Chuyên ngoại ngữ và THPT Việt Đức tại Hà Nội, kể từ năm 2008 hai trường đã tổ chức kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức trình độ cao DSD I. Việc giảng dạy tiếng Đức tại các trường hoàn toàn miễn phí do các giáo viên người Đức đảm nhiệm.

Kể từ cuối năm 2013, với chứng chỉ tiếng Đức DSD I học sinh sẽ được hưởng một quy chế cấp thị thực đơn giản hóa để tham dự một trường dự bị đại học ở Đức. Sau khi thi đỗ khóa dự bị đại học, con đường học tập tại một trong những ngành học xuất sắc tại các trường đại học của Đức sẽ rộng mở cho các sinh viên Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá