Sự kiện: Tuyển sinh 2019

6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý'

Nhiều học sinh Quảng Bình cảm thấy khá lo lắng vì không biết mình còn cảm hứng để sáng tạo trong bài thi môn Ngữ văn hay không.

Hơn 6400 học sinh toàn tỉnh Quảng Bình đang phải làm lại bài thi môn Ngữ Văn.
Hơn 6400 học sinh toàn tỉnh Quảng Bình đang phải làm lại bài thi môn Ngữ Văn.
Chiều nay, 5/6, tỉnh Quảng Bình quyết định tổ chức thi lại môn Ngữ văn vào lớp 10 để bảo đảm công bằng cho tất cả các thí sinh toàn tỉnh sau sự cố 2 giám thị bắt 24 thí sinh lấy giấy mới làm lại bài thi Văn dù đã viết được 60 phút vì phát hiện ký nhầm vào ô giám thị chấm điểm. Đề thi lớp 10 của tỉnh này cũng bị phát hiện giống y hệt đề kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn cách đây không lâu của học sinh trên địa bàn thành phố Đồng Hới.
Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là nơi xảy ra sự việc trên, nhiều thí sinh cho biết họ cảm thấy lo lắng vì phải đi thi môn Văn đến 2 lần. Đặc biệt, đây là một môn đòi hỏi không chỉ kiến thức mà còn cảm hứng để sáng tạo. Sáng nay, một số phụ huynh đã nói rằng nếu điểm thi lại của con mình mà thấp hơn điểm thi lần 1, họ sẽ ý kiến lên cơ quan chức năng.

Thời tiết nắng nóng 36 độ lại phải đi thi một môn khá nặng như Ngữ Văn đến 2 lần khiến thí sinh cảm thấy không thực sự thoải mái. Nhiều em đã làm bài khá tốt trong lần thi thứ nhất nên lần này không biết kết quả có tốt như vậy nữa không.

Tình hình trước cổng trường thi THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp khá căng thẳng, thời tiết nắng nóng 35, 36 độ khiến ai cũng mệt mỏi, khó chịu. Phỏng vấn nhanh một số học sinh, các em cho biết: "Em thấy vô lý vì nó là do lỗi của người ra đề và giám thị ký nhưng giờ em lại phải chịu trách nhiệm đi thi lại như thế này, em cảm thấy không công bằng."

Học sinh khác nói, em thấy tiếc với buồn, đáng nhẽ không nên thi lại vì bài thi hôm qua đã làm tốt rồi, thi lại mất cảm xúc để viết bài. Chính các phụ huynh cũng không đồng tình với việc thi lại này. 
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 1 Thí sinh xem lại số báo danh và thông tin cá nhân. 
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 2 Nhiều phụ huynh nói mình sẽ kiện nếu điểm thi lại của con thấp hơn điểm thi lần 1 
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 3 Một nữ sinh lo lắng ôn lại bài trước khi thi 
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 4 Hơn 6400 học sinh toàn tỉnh Quảng Bình đang phải làm lại bài thi môn Ngữ Văn 
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 5 Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Quảng Bình giống hệt đề kiểm tra học kỳ 2 lớp 9 toàn thành phố Đồng Hới cách đấy không lâu
6400 học sinh Quảng Bình đội nắng 36 độ thi lại môn Văn là 'quá vô lý' - ảnh 6

Trước đó, vào buổi thi Ngữ văn tại phòng thi số 25, thuộc trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới, Quảng Bình), khi các thí sinh thi vào lớp 10 tại tỉnh Quảng Bình tham gia dự thi môn Ngữ Văn đã được 60 phút thì hai cán bộ coi thi phát hiện ký nhầm tên mình vào ô cán bộ chấm thi!

Hai vị cán bộ coi thi này đã tiến hành thu lại bài thi và yêu cầu các thí sinh làm lại bài thi trên giấy thi mới. Mặc dù các em đã viết Văn được 60 phút, nghĩa là 1/2 thời gian. Theo phản ánh, nhiều thí sinh hoang mang, thậm chí khóc ngay trong phòng thi.

Đang làm bài, viết theo mạch cảm xúc mà bắt viết lại, thí sinh rất lo lắng, nhiều em nói rằng mình không thể viết tiếp được nữa vì không biết bắt đầu từ đâu, nên làm lại từ đầu hay viết tiếp theo mạch suy nghĩ.

Đề thi môn Văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 tại Quảng Bình và đề thi Văn học kỳ 2 của học sinh lớp 9, thuộc các trường THCS trên địa bàn TP Đồng Hới cũng bị phản ánh gần như giống hệt nhau, đến 90%.

Xử lý sai sót đề thi Anh văn lớp 10 tại TPHCM: Cho thí sinh điểm tối đa

Do đề thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi lớp 10 TPHCM có sai chính tả ở câu số 33 nên tất cả các thí sinh đều được điểm tối đa...

Hơn 35.000 thí sinh Thanh Hoá bước vào 'chảo lửa' thi lớp 10

Sáng 5/6, hơn 35.000 thí sinh của Thanh Hóa bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 với môn thi Toán.

Trường chuyên đầu tiên công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10

Chiều 4/6, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT chuyên năm 2019. Theo đó, chuyên Toán có mức điểm cao nhất là 22,0 điểm.

Quảng Bình quyết định thi lại môn Văn tuyển sinh vào lớp 10

Ngày 4/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ tổ chức thi lại môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020, do đề thi giống đến 90% đề kiểm tra kỳ II của TP. Đồng Hới trước đó.

Thí sinh bật khóc vì thi Văn được 60 phút bị giám thi bắt làm lại từ đầu

Không chỉ đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn ở tỉnh Quảng Bình giống 90% đề kiểm tra lớp 9 trước đó mà tại tỉnh này cũng xảy ra tình huống vô cùng hi hữu khi cán bộ thi ký nhầm, bắt học sinh làm lại dù thời gian đã trôi qua 60 phút.

Đề thi môn Toán lớp 10 của bốn trường chuyên Hà Nội khó mức nào? ​

Chiều 3/6, các thí sinh dự thi môn toán vào 4 trường chuyên của Hà Nội là trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An đã hoàn thành xong bài thi của mình với thời gian 120 phút. Dưới đây là đề thi môn Toán vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm 2019. 

Trường ĐH Luật TPHCM lên tiếng việc hai PGS từ chức phó khoa

Hai PGS-TS của trường ĐH Luật TPHCM vừa có đơn từ chức với lý do nội bộ mất đoàn kết, mất đạo đức, tai tiếng lạm dụng tình dục hoặc phụ trách khoa quá lâu, khoa không có trưởng khoa ảnh hưởng đến sự phát triển... Tuy nhiên, phía nhà trường ngay lập tức phủ nhận sự việc này.

Thi vào 10 ở Hà Nội: Cập nhật đề thi, gợi ý giải bài ngoại ngữ, lịch sử

Sáng 3/6, hơn 85.000 thí sinh thi vào 10 ở Hà Nội vừa trải qua 60 phút làm bài thi môn ngoại ngữ và tiếp tục làm bài thi môn lịch sử (thời gian làm bài 60 phút) theo hình thức thi trắc nghiệm. Kết thúc môn thi, các thí sinh đánh giá đề thi tương đối dễ thở.

Theo Kênh 14.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng