68% học sinh bị chói lóa khi ngồi trong lớp học

TP - Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên là do hệ thống chiếu sáng trong lớp học chưa đạt chuẩn, các phương thức chiếu sáng, thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng chưa hợp lý...

Theo đánh giá các phương thức chiếu sáng, thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng tại các lớp học chưa hợp lý
Thông tin này vừa được đưa ra tại Hội nghị tổng kết dự án thí điểm chiếu sáng hiệu quả trường học và nâng cao nhận thức cộng đồng. Ngoài ra, có 43% học sinh cho rằng, mức độ chiếu sáng trong lớp học là rất tối, 84% học sinh thừa nhận là thấy sấp bóng trong khi viết và nhìn trong lớp.

Nguyên nhân chính gây ra các hiện tượng trên là do hệ thống chiếu sáng trong lớp học chưa đạt chuẩn, các phương thức chiếu sáng, các giải pháp thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng cũng chưa hợp lý...

Một dự án thí điểm chiếu sáng hiệu quả trường học và nâng cao nhận thức cộng đồng đã thiết kế và lắp đặt cho một số phòng học tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sau một năm triển khai (10/2006-10/2007), đã bước đầu xây dựng được mô hình chiếu sáng hợp lý, đảm bảo các chỉ tiêu định lượng và chất lượng ánh sáng tiện nghi cho các hoạt động thị giác của học sinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá