7 thí sinh thi HS giỏi QG bị huỷ kết quả: Con tôi học đến 2 giờ sáng!

TP - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Duy Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, phụ huynh của một trong số 7 học sinh trong đội tuyển Thái Bình tham dự kỳ thi HS giỏi quốc gia môn tin học bị hủy kết quả,

Ngoài ra, trong số này, còn có 1 học sinh nữa, là con ông Bùi Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình

Hôm qua, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Duy Việt.

Có hay không việc các ông (ông và ông Việt) chỉ đạo để Hội đồng coi thi  nâng đỡ 7 thí sinh tỉnh nhà, thưa ông?

Thứ nhất, đây là kỳ thi quốc gia, hơn nữa lại là thi Tin học, ngay cả các thầy của các cháu ở trường chuyên sau khi học sinh làm bài xong cũng chưa chắc xác định rõ đúng hay sai. Tôi làm sao mà chỉ đạo được trước quy chế thi từ Bộ GDĐT. Hơn nữa, về tin học tôi có hiểu gì lắm đâu. Con tôi tích cực học tới tận 2 giờ sáng.

Sau khi vụ việc vỡ lở, con ông nói gì với bố?

Cháu nó nói là làm bài tốt. Trong quá trình làm bài chúng nó có trao đổi hay không mình cũng không biết. Đây là vấp ngã đầu đời của các cháu. Thi học sinh giỏi quốc gia, các cháu rất vất vả. Con tôi về nói rằng, trong quá trình thi cũng có trao đổi tí chút nhưng chỉ trao đổi về ý tưởng…(?).

Tỉnh Thái Bình đã có nhiều vụ bê bối (năm 1998, chuyện lộ đề thi và gần đây nhất là vụ 7 bài dự thi học sinh giỏi QG giống nhau, bị hủy bỏ và đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 9 có nhiều sai sót) liên quan ngành giáo dục. Phải chăng căn bệnh thành tích của ngành giáo dục tỉnh Thái Bình quá nặng?

(Ngập ngừng) Cũng có… nhưng cái đó không phải là chính (!?). Chúng tôi đang tập trung để nhanh chóng thực hiện xã hội hóa giáo dục. Cả ngành lớn như thế…thi cử chỉ là một phần nhỏ (!?).

Liệu Hội đồng thi tuyển có “ưu ái” với con lãnh đạo tỉnh?

Chúng tôi biết nói làm sao được… Con lãnh đạo cũng phải động viên học cho tốt… Con nhà tôi học vi tính từ lúc 5 tuổi. Đây là vấp ngã đầu đời của cháu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá