Sự kiện: COVID-19

70 trường đại học lùi lịch nhập học từ 1 đến 2 tuần

TPO - Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, có 70 trường đại học (ĐH) chính thức công bố lùi lịch nhập học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý từ 1 tuần đến 2 tuần để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

70 trường đại học lùi lịch nhập học từ 1 đến 2 tuần
Theo thống kê từ báo cáo của 191 trường có: 70 trường điều chỉnh lịch học từ 3/2 lên đến 10/2, có trường đến; 17/267 trường không điều chỉnh lịch học do kế hoạch trước đó đã cho học sinh nghỉ đến hết 10/2, có trường đến hết ngày 7-17/2; 54 trường không điều chỉnh lịch, giữ lịch học từ 31/1 đến 4/2; trong đó chủ yếu là các trường quân đội hoặc có lịch học ANQP, đổi sang lịch học lâm sàng tại bệnh viện… hoặc đang cân nhắc tình hình địa phương.

Cũng theo báo cáo của Bộ, Các trường có trao đổi sinh viên, giảng viên, liên kết đào tạo với Trung quốc; đào tạo tiếng Trung… đã rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang Việt Nam; thông báo với những người chưa sang để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh.

Học viện Quân y đã xây dựng và tập huấn công phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả các trường trong toàn hệ thống; đề xuất sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở GDĐH dân sự khác.

Trường ĐH Mở HN triển khai sử dụng học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến giúp Sinh viên tự học; Xây dựng các video clip tuyên truyền: Triệu trứng bệnh; Phương pháp phòng chống lây lan; Quy trình xử ký khi người thân và bản thân có triệu chứng; yêu cầu Sinh viên, Cán bộ Giảng viên học tập phòng chống qua các Clip có ghi nhận kết quả tự học… Đặc biệt, Trường trang bị thêm cho khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng. Súng kiểm tra nhiệt độ cơ thể 100 Sinh viên/súng. Khẩu trang cho cán bộ, giảng viên, nhắc nhở Sinh viên sử dụng khẩu trang nơi công cộng…

Tất cả các trường có báo cáo đều thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ và BCĐ cấp trên, cập nhật các chỉ đạo chung, rà soát tình hình, các khâu công việc trong trường, giao các đơn vị thuộc trường thực hiện các công việc cần thiết… Nhiều trường thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona; xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày; tổ chức truyền thông trong toàn trường.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng