DMCA.com Protection Status

70 trường xét tuyển nguyện vọng đợt 3

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổng hợp danh sách tất cả các trường đại học, cao đẳng xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 (xét tuyển đợt 3) năm 2015.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, tính đến ngày 17/9, có 66 trường còn chỉ tiêu xét tuyển.

Trong số này có ​45 trường cao đẳng, 21 trường đại học, gồm cả trường công lập và ngoài công lập. Phía Bắc có 15 trường đại học, 1​9 trường cao đẳng. Phía Nam có 2​6 trường cao đẳng và 6 trường đại học.

Ở đợt 3 này, các trường nhận hồ sơ từ 11/9 đến 21/9 và công bố kết quả trúng tuyển trước 24/9. Trường hợp sau đợt 3 các trường vẫn chưa tuyển đủ có thể tiếp tục xét tuyển đợt tiếp theo.

Sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại sở GD&ĐT hoặc trường THPT do sở GD&ĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển khá thấp, chủ yếu bằng điểm sàn của Bộ là 12 điểm với bậc cao đẳng và 15 điểm với bậc đại học. Trong số này cũng có nhiều trường xét tuyển dựa trên điểm học bạ bậc trung học phổ thông.

Nhiều trường còn hàng ngàn chỉ tiêu đang chờ thí sinh. Cụ thể, Đại học Thái Nguyên tuyển 2.538 chỉ tiêu hệ đại học và gần 1.000 chỉ tiêu hệ cao đẳng cho các trường thành viên.

Trường Đại học Lâm nghiệp gần 1.500 chỉ tiêu cho 25 ngành đào tạo khác nhau tại cơ sở chính ở Hà Nội. Các trường Đại học Dân lập phương Đông còn gần 1.000 chỉ tiêu; ĐH Kinh doanh và Công nghệ còn 3.400 chỉ tiêu; ĐH Sư phạm Kĩ thuật Vinh 1.100 chỉ tiêu.

Danh sách các trường đại học phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường đại học phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Bắc xét tuyển đợt 3 tại đây

Danh sách các trường cao đẳng phía Nam xét tuyển đợt 3 tại đây

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng