700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

TPO - Ngày 26/8/2016, hơn 700 học sinh trường PTLC Olympia đã tham gia Ngày hội vẽ tranh “Thế giới chung tay khôi phục tầng ôzôn và khí hậu”, kỷ niệm ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn 16/9.

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu

Chương trình do Văn phòng ôzôn Cục Khí tượng thủy văn và biến đổi Khí hậu, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức cùng trường PTLC Olympia với sự tài trợ của Công ty Cổ phần DAIKIN Air Conditioning Việt Nam nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về tầng ôzôn và tác hại của biến đổi khí hậu.

Trong suốt hai tuần kể từ ngày phát động cuộc thi, các thầy cô và học sinh khối 10, 11 trường Olympia đã cùng tập huấn, cung cấp thông tin tới học sinh toàn trường về tình trạng suy giảm tầng ôzôn và biến đổi khí hậu hiện nay tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Đồng thời, các bạn học sinh cũng tự tìm kiếm thông tin và thảo luận về những giải pháp tích cực cho vấn đề này.

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu - ảnh 1

Sau quá trình tìm hiểu thông tin, hơn 700 học sinh tiếp tục được hiện thực hoá sự hiểu biết và các ý tưởng hành động vì biến đổi khí hậu của mình bằng những chất liệu khác nhau như màu acrylic, màu sáp, màu dạ, phấn màu, có cả những tác phẩm thiết kế đồ họa trong ngày hội vẽ tranh ngoài trời trong ngày 26/8/2016.

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu - ảnh 2

Có mặt tại ngày hội vẽ tranh, ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó cục trưởng cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu rất ấn tượng với các cách thể hiện của học sinh Olympia. Đặc biệt, học sinh khối 10 đã thực hiện ý tưởng ghép các tác phẩm cá nhân thành một bức tranh lớn thể hiện đúng tinh thần cuộc thi là chung tay bảo vệ tầng ôzôn và biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu bày tỏ, tầng ôzôn là tấm lá chắn của trái đất, là ngôi nhà chung của chúng ta và mỗi bức tranh của các em là một ý tưởng tích cực đóng góp cho chủ đề quan trọng này.

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu - ảnh 3

Bạn Tuấn Dũng, học sinh lớp 8 trường Olympia chia sẻ, các thầy cô giáo Mỹ thuật đã khơi gợi cảm hứng, hướng dẫn chuyên môn để chúng con có thể tạo nên các tác phẩm của riêng mình, không chỉ thể hiện sự hiểu biết về nó mà c n chia sẻ được, tuyên truyền được hoạt động bảo vệ tầng ôzôn tới nhiều người hơn.

Bà Phạm Thị Minh An, Hiệu trưởng trường THPT Olympia cho biết, định hướng giáo dục vì sự phát triển bền vững đã, đang và sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Ngày hội vẽ tranh ngày hôm nay là một trong những cơ hội tốt để học sinh Olympia được thực sự hoà mình vào không khí chung đó của Việt Nam và thế giới, thể hiện tính công dân của mình một cách rõ ràng hơn và cùng thế giới chung tay khôi phục tầng ôzôn và Khí hậu.

700 học sinh vẽ tranh chống biến đổi khí hậu - ảnh 4

Sau ngày hội vẽ tranh, các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo sẽ được triển lãm và tranh giải AB-C-Khuyến khích trong Lễ Trung thu tổ chức tại trường vào ngày 9/9/2016. Học sinh có tác phẩm đạt giải A sẽ được mời tham dự Lễ kỉ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ôzôn diễn ra vào ngày 15/9/2016 tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng BGH và thầy cô trường Olympia.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá