DMCA.com Protection Status

81 tân sinh viên đầu tiên của ĐH Bách khoa Hà Nội nhận học bổng

TPO - Sáng 11/7, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các tân sinh viên trúng tuyển vào Trường theo diện tuyển thẳng.

Tân sinh viên nhận học bổng chia sẻ niềm vui nhận học bổng với người thân
Tân sinh viên nhận học bổng chia sẻ niềm vui nhận học bổng với người thân

Năm 2019, với 6680 chỉ tiêu tuyển sinh, đã có hơn 200 thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng vào Trường theo quy định của Bộ GD&ĐT. Theo đó, có 188 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi HSG cấp Quốc gia các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại Ngữ và Tin học; 30 học sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia ở nhiều lĩnh vực và 27 học sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế như A-level, ACT, SAT.

Đặc biệt với chính sách học bổng mới của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 81 sinh viên đã xuất sắc giành học bổng tài năng với giá trị 30 triệu đồng. Đây là những sinh viên đạt giải nhất, nhì học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin.

Tại buổi gặp gỡ, các bạn tân sinh viên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng các anh chị khóa trên về phương pháp, kinh nghiệm học tập và những điều cần lưu ý tại môi trường đại học. Bên cạnh đó, các giảng viên đến từ Phòng Đào tạo và các Viện chuyên môn đã chia sẻ về việc lập kế hoạch học tập và tham gia các nhóm nghiên cứu để có định hướng ngay từ năm học đầu tiên. 

Thống kê của trường cho thấy, trong số hơn 200 tân sinh viên được tuyển thẳng, có 101 sinh viên đăng ký học viện công nghệ thông tin, 28 thí sinh vào Viện Điện… Còn theo tỉnh thành phố thì Hà Nội có số lượng sinh viên nhiều nhất với 50 sinh viên, tiếp đến là Hà Tĩnh 16 sinh viên, Nghệ An 14 sinh viên, Hưng Yên 12 sinh viên, Nam Định và Vĩnh Phúc là 11 sinh viên…

Đào tạo sư phạm như công an, quân đội: Hết lo thủ khoa về quê chăn lợn

Có ý kiến cho rằng, đào tạo theo đơn đặt hàng là cách tốt nhất đảm bảo ngân sách sử dụng có hiệu quả; đảm bảo sinh viên sư phạm ra trường có việc làm như công an, quân đội.

Nhà thờ nổi tiếng nào được xây bằng tiền quyên góp từ xổ số?

Nhà thờ đó là trong những nhà thờ nổi tiếng của Việt Nam, mang đầy đủ dáng vẻ quý tộc đầy cổ kính, kiêu sa, cũng như những nét độc đáo, tiêu biểu trong kiến trúc Gothic.

Hơn 200 thí sinh đầu tiên đỗ ĐH Bách Khoa Hà Nội, khi nào có điểm chuẩn?

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa cho biết, 188 em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 30 em đạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã trở thành những sinh viên đầu tiên trong năm 2019 của trường theo diện tuyển thẳng.

Tướng Trần Hữu Phúc nêu lí do trường Quân đội dừng tuyển sinh hệ dân sự

Từ năm 2019, các học viện, nhà trường Quân đội dừng tuyển sinh đào tạo đại học, cao đẳng, trung cấp hệ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đào tạo nghề (hệ dân sự). 

 

Trường bị kiện đòi 7 tỷ, Nguyên hiệu trưởng THPT Thủ Đức nói gì?

Theo nguồn tin của PV, liên quan đến vụ việc trường THPT Thủ Đức, TPHCM bị một doanh nghiệp kiện đòi nợ gần 7 tỷ đồng mà Tiền Phong phản ánh, mới đây UBND TPHCM đã có văn bản yêu cầu các cơ quan ban ngành phối hợp nghiên cứu để xử lý vụ việc.

Tuyển sinh Đại học năm 2019: Điểm chuẩn sẽ tăng?

Ngày 14/7 tới, thí sinh sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia 2019. Cùng với đó, thí sinh cũng sẽ biết được cơ hội xét tuyển ĐH của mình đến đâu. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm nay, dự kiến điểm chuẩn các trường sẽ tăng do đề thi được đánh giá dễ thở hơn năm 2018. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng