Sự kiện: SITC "mất tích"

8/2: Họp bàn giải quyết vụ đổ vỡ của SITC

Ngày 8/2, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ họp bàn tìm hướng giải quyết vụ việc SITC bỏ rơi hàng chục ngàn học viên, giáo viên.

Học viên thẫn thờ trước cổng trường đóng kín. Ảnh: Vnexpress
Sau thông tin các cơ sở của SITC tại Hà Nội đóng cửa, chiều 6/2, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Vọng đã yêu cầu Vụ Giáo dục thường xuyên báo cáo, làm rõ trách nhiệm của ngành giáo dục.

Ngày 8/2, Bộ Kế hoạch Đầu tư và Bộ Giáo dục Đào tạo sẽ họp bàn tìm hướng giải quyết vụ việc.

Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp là giải quyết quyền lợi cho học viên, giáo viên, nhân viên làm việc cho SITC. Hiện SITC Hà Nội nợ lương nhân viên ít nhất là 2 tháng.

Đối với giáo viên, cơ sở đường Láng nợ lương giáo viên cả hai tháng 12/2005 và tháng 1/2006. Theo nguồn tin, một phương án đưa ra tại cuộc họp ngày 8/2 là chuyển học viên học tiếp tại một cơ sở đào tạo khác mà không phải trả tiền.

Bài liên quan

SITC mất tích: Hàng chục ngàn học viên, giáo viên bị lừa!

Bộ GD-ĐT : Sẽ xử  lý nghiêm sai phạm và bảo vệ học viên

SITC tại Hà Nội đóng cửa, học viên nháo nhác

Bà Rịa- Vũng Tàu: Khách hàng của SITC trắng tay

SITC là một đơn vị 100% vốn nước ngoài. Theo quy định hiện hành, các cơ sở đào tạo này sẽ do Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp phép hoạt động. Ngành Giáo dục quản lý về chuyên môn, thẩm định, giám sát chương trình đào tạo.

Theo công văn 4798/GDTX, Bộ GD-ĐT đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép SITC được đào tạo, bồi dưỡng Anh ngữ ngắn hạn và cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

SITC sẽ đăng ký với Sở GD-ĐT sở tại để thẩm định và quản lý trực tiếp. Theo nguồn tin của VnExpress, trong đợt thanh tra giữa năm 2005, Bộ GD-ĐT cũng đã phát hiện một số sai phạm về công tác đào tạo của SITC.

Đến chiều 6/2, Bộ vẫn chưa nhận được báo cáo bằng văn bản của Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM, Cần Thơ, Khánh Hoà, Hà Nội - nơi các cơ sở đào tạo của SITC ngừng hoạt động.

Ngày 23/1, Sở GD-ĐT Khánh Hòa có gọi điện, nhưng cũng chỉ mang tính chất thông tin vụ việc.

Theo Việt Anh
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá