900 nghìn thí sinh làm thủ tục dự thi Đại học

TP - 8 giờ 00 sáng nay, 3/7/2006, 900.000 thí sinh dự thi khối A và khối V bắt đầu làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào kỳ thi Đại học - Cao đẳng năm 2006.

8 giờ 00 ngày 8/7/2006 thí sinh các khối còn lại: B, C, D, T, N, H, M, R, K) cũng sẽ làm thủ tục dự thi.

Đến làm thủ tục dự thi 

TS cần nhớ: Mang theo đến phòng thi: Giấy báo dự thi; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2005 về trước) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2006); Chứng minh thư; Giấy chứng nhận sơ tuyển (nếu thi vào các ngành có yêu cầu sơ tuyển); Nộp lệ phí dự thi: 20.000 đồng/thí sinh (nếu thi ngành năng khiếu thì nộp 80.000 đồng/hồ sơ); Điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi.

Nếu có sai sót thì yêu cầu cán bộ của trường điều chỉnh, ghi xác nhận và ký tên vào phiếu số 2;  Nhận thẻ dự thi (nếu Giấy báo dự thi không kiêm thẻ dự thi);  Nghe phổ biến quy chế cẩn trọng (Thí sinh dự thi CĐ làm thủ tục dự thi tại địa điểm và thời gian ghi trong giấy báo dự thi).

Chú ý khi làm bài thi

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi trước 6 giờ 30 ngày 4/7/2006 (đối với thí sinh thi khối A và khối V), trước 6 giờ 30 ngày 9/7/2006 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K để trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi và xuất trình Chứng minh thư.

Chú ý:  Đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi sẽ không được dự thi.

TS nhớ:  Ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và số) vào ô quy định trên giấy thi và yêu cầu hai cán bộ coi thi ký và ghi họ tên vào tất cả các tờ giấy thi;  Không được làm bài bằng hai thứ mực, bằng bút màu đỏ.

Bút chì chỉ được dùng để vẽ hình tròn bằng compa; Bài làm phải sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu, không dùng bút xóa hoặc làm ký hiệu riêng, không được quay cóp;  Khi hết giờ phải nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi.

Phải tự ghi rõ số tờ giấy thi và ký xác nhận vào danh sách thí sinh; Chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi; Thí sinh thi các ngành năng khiếu, sau khi dự thi môn văn hóa, thi tiếp các môn năng khiếu theo lịch thi của trường.

Thời gian làm bài các môn tự luận là 180 phút, các môn ngoại ngữ là 90 phút.

Phúc khảo và khiếu nại

Nếu thấy kết quả thi các môn văn hoá không tương xứng với bài làm và đáp án, thang điểm đã công bố công khai, thí sinh nộp đơn phúc khảo kèm theo lệ phí cho trường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày trường công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, các trường công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Mọi thắc mắc và đơn thư khiếu nại, tố cáo của thí sinh liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ đều gửi trực tiếp cho các trường và do các trường xử lý theo thẩm quyền.

Theo dõi đáp án, thang điểm và xét tuyển

TS có thể xem thông báo về đáp án, thang điểm trên mạng Internet và trên báo, đài: Khối A: sau ngày 5/7/2006; Khối B, C, D: sau ngày 10/7/2006.

Trước ngày 20/8/2006, TS có thể theo dõi kết quả thi và điểm trúng tuyển đợt 1 trên mạng Internet và trên các báo, đài.

Trước ngày 25/8/2006, TS đến nơi đã nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi để nhận Giấy báo trúng tuyển đợt 1; nhận Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 (nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi cao hơn điểm sàn cao đẳng; Nhận Giấy báo điểm (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn cao đẳng).

Tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3

Nếu không trúng tuyển đợt 1 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn đại học thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường ĐH, CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển (nếu kết quả thi thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng bằng hoặc cao hơn điểm sàn CĐ thì được tham gia xét tuyển vào các trường CĐ cùng khối thi, trong vùng tuyển).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển nộp cho trường theo đường bưu điện chuyển phát nhanh (Hồ sơ gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường + một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh).

Thí sinh đã dự thi ngành năng khiếu, nếu môn văn hóa thi theo đề thi chung, được tham gia xét tuyển vào chính ngành đó của các trường có nhu cầu xét tuyển, trong vùng tuyển của trường.

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2, 3

Đợt 2: Từ ngày 25/8/2006 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10/9/2006. Kết quả xét tuyển đợt 2 do các trường công bố trước ngày 15/9/2006.

Đợt 3: Từ ngày 15/9/2006 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 30/9/2006. Kết quả xét tuyển đợt 3 do các trường công bố trước ngày 5/10/2006. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá