91% sinh viên hệ chất lượng ra trường có việc làm

TPO - Hôm qua (31/12), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển Khoa Đào tạo Chất lượng cao (2006-2016).

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, có 91% sinh viên hệ Chất lượng cao ra trường có việc làm.
PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, có 91% sinh viên hệ Chất lượng cao ra trường có việc làm.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, việc hình thành các lớp đào tạo chất lượng cao vào những năm 2006 là bước đi đột phá và cũng nhiều thách thức của nhà trường vào thời điểm đó.

Lượng sinh viên Chất lượng cao tăng liên tục khi chỉ có 3 ngành đào tạo ban đầu năm 2006 với 76 sinh viên; năm 2010 là 14 ngành có 381 sinh viên, đến năm 2016 là 18 ngành đào tạo với gần 2.000 sinh viên nhập học.

Trong thời gian qua nhà trường đã tập trung đầu tư trang thiết bị, phòng học, phòng thí nghiệm và thực tập để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Bên cạnh việc nâng cấp cơ sở vật chất, việc tuyển chọn đội ngũ giảng viên phụ trách các môn học trong chương trình chất lượng cao cũng được tiến hành cẩn trọng. 

Khối kiến thức khoa học tự nhiên Toán, Lý, Hóa đã được giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh, chương trình nhập khẩu từ trường đại học Texas Tech (Mỹ).

Các môn học chuyên ngành được quy định phải giảng dạy bằng slide tiếng Anh, có sách tham thảo bằng tiếng Anh. Ngoài ra, từ năm 2016, Trường đã mở thêm 5 ngành đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Các chương trình đào tạo này được xây dựng có kế thừa các chương trình ĐTCLC tiếng Việt và có tham khảo các chương trình của các nước tiên tiến. Sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn tiếng Anh để hướng tới mục tiêu đạt IELTS 6.5 khi kết thúc khóa học.

Theo khảo sát của nhà trường về tốt nghiệp và việc làm năm 2016, 91%  sinh viên tốt nghiệp có được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, 80% sinh viên tốt nghiệp làm đúng ngành đã học, 81% cựu sinh viên cho rằng kiến thức đã học phù hợp với công việc, 78% hài lòng với công việc hiện tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá