98% sinh viên đại học Pháp ngữ ở Việt Nam có việc làm

TPO - Chiều 11/4, tại Hà Nội, ông Jean-Paul de Gaudemar, tân Tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF đã có cuộc họp báo về chủ đề "Hợp tác đại học Pháp ngữ tại Việt Nam" nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Ông Jean-Paul de Gaudemar, Tân tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF.
Ông Jean-Paul de Gaudemar, Tân tổng giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF.

Vừa mới nhận chức 3 tháng, ông Jean-Paul de Gaudemar chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên vì Việt Nam là nơi đặt trụ sở chính của Văn phòng văn phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của AUF và có tới 39 đơn vị thành viên. 

AUF là cơ quan thực thi của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ về mảng giáo dục đại học và nghiên cứu, quy tụ 804 trường đại học thành viên rải khắp 5 châu lục trên 100 quốc gia, trong đó có 59 quốc gia là thành viên của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ.

Vốn là Thạc sỹ kinh tế, ông Jean- Paul de Gaudemar cho biết, một trong những trọng tâm trong chuyến đi lần này của ông là xúc tiến hợp tác giữa các trường đại học Pháp ngữ với các tổ chức xã hội và tổ chức kinh tế. Ông cho rằng, các trường đại học chính là những “mỏ vàng” cần được khai thác thông qua mối liên hệ mật thiết giữa nghiên cứu với thực tiễn. 

Ngoài ra, ông Jean-Paul de Gaudemar nhấn mạnh tới thách thức “đầu ra” cho sinh viên các trường Pháp ngữ. Đây không chỉ là thách thức chung của toàn xã hội mà là mục tiêu AUF đặt ra. Ông cho biết, thời gian gần đây, 98% sinh viên tốt nghiệp các trường Pháp ngữ tại Việt Nam đều tìm được việc làm sau 1 năm ra trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá