AEON MALL VN trao thêm 60 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

TPO - Sáng ngày 13/12, Quỹ học bổng Aeon thuộc Câu lạc bộ Aeon 1% đã trao thêm 60 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thuộc trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

AEON MALL VN trao thêm 60 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

Lễ trao học bổng diễn ra tại Trung tâm thương mại Aeon mall Long Biên (Hà Nội). Trong 60 sinh viên được trao học bổng lần này có 30 sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội và 30 sinh viên ĐH KHXH&NV.

Phát biểu tại buổi lễ, sinh viên Đoàn Thu Quỳnh đang học năm thứ ba Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết, phần học bổng lần này ngoài giá trị vật chất còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn là động viên khuyến khích Quỳnh và các bạn trẻ nỗ lực hơn trong học tập. 

Đại diện lãnh đạo ĐH Ngoại thương Hà Nội cho rằng đã có cả trăm sinh viên của trường được nhận học bổng Aeon và hoạt động rất tích cực của Quỹ học bổng đã đóng góp quan trọng thúc đẩy các phong trào học tập trong sinh viên.

AEON MALL VN trao thêm 60 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc - ảnh 1 Ông Yasutsugu Iwamura, Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam trao học bổng cho sinh viên sáng ngày 13/12. Ảnh: Minh Tuấn.

Chủ tịch Quỹ học bổng Aeon biểu dương sáu mươi bạn trẻ đã có thành tích học tập xuất sắc và mong rằng từ thành công này các bạn trẻ sẽ có đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản khẳng định: Việc trao học bổng của Tập đoàn Aeon mall cho sinh viên Việt Nam đã nói lên triết lý kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, tinh thần đóng góp cho cộng đồng và góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Quỹ học bổng Aeon ra đời năm 1989, trong đó nguồn tài chính được trích ra từ lợi nhuận kinh doanh của Tập đoàn Aeon mall (Nhật Bản). Quỹ đã trao học bổng cho sinh viên thuộc nhiều quốc gia và đây là năm thứ 5 liên tiếp Quỹ học bổng Aeon được trao cho sinh viên Việt Nam với giá trị lên tới 290 USD/1 sinh viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng