DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

'Ai đã đặt tên cho dòng sông' vào đề văn THPT quốc gia

TPO - Gần 900.000 thí sinh cả nước vừa hoàn thành xong môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Thí sinh nhận định đề thi cơ bản, cấu trúc đề như mọi năm. Tuy nhiên, phần Nghị luận văn học có phần khó.

Thí sinh ra khỏi phòng thi môn ngữ Văn sáng nay. Ảnh: Đỗ Hợp
Thí sinh ra khỏi phòng thi môn ngữ Văn sáng nay. Ảnh: Đỗ Hợp

Thí sinh Nguyễn Thanh Hường (điểm thi THPT Vân Tảo, Thường Tín) cho biết, cấu trúc đề thi Ngữ văn vẫn như mọi năm và giống với các đề thi thử mà học sinh đã được làm trước đó.

Tuy nhiên, Hường cho rằng, năm nay, phần Nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh trình bày về ý chí và nghị lực chinh phục dựa theo bài thơ trích dẫn. Ngoài ra, phần Nghị luận văn học có phần khó hơn, liên quan đến tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông” của Hoàng Phủ Ngọc Tường không phải quá quen thuộc với học sinh.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị Trang, trường THPT Nguyễn Trãi cho biết, đối với bài nghị luận luận văn học, đề yêu cầu thí sinh trình bày về khát vọng chinh phục của con người. “Đề thi năm nay tương đương với mọi năm. Em làm được khoảng 70% nội dung đề bài yêu cầu. Em tính được 6-7 điểm”, nữ sinh cho hay.

Trang cho rằng, môn Văn không là sở trường của em và chiều môn Toán mới là môn em cần để xét tuyển vào đại học: “Năm nay em thi vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Em phải cố các môn để xét tuyển vào đại học”- Trang cho hay.

Đề thi THPT quốc gia môn Ngữ Văn như sau:
'Ai đã đặt tên cho dòng sông' vào đề văn THPT quốc gia - ảnh 1  
   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng