DMCA.com Protection Status

Ai là người từng đánh golf trên Mặt Trăng?

TPO - Giữ trọng trách chỉ huy tàu Apollo 14 trong hành trình thám hiểm Mặt trăng vào tháng 2/1971. Ông là người thực hiện cú đánh golf trên Mặt trăng. Quả bóng đã bay khoảng vài trăm mét trong môi trường không trọng lực. Hai quả bóng golf của Alan Shepard nằm trong số những đồ vật mà con người để lại trên Mặt trăng.

Phi hành đoàn hạ cánh thành công lên Mặt Trăng lần đầu tiên của người Mỹ gồm mấy phi hành gia?

1. Phi hành đoàn hạ cánh thành công lên Mặt Trăng lần đầu tiên của người Mỹ gồm mấy phi hành gia?

 • A. 2

 • B. 3

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Phi hành đoàn hạ cánh thành công lên Mặt Trăng: Neil Armstrong (trái), Michael Collins (giữa) và Buzz Aldrin. Armstrong và Aldrin là hai phi hành gia sau đó đặt chân lên Mặt Trăng. Collins ở lại modul bay trên quỹ đạo của Apollo.

 • C. 4

Chi phí cho dự án thám hiểm không gian Apollo (Project Apollo Space Program) ước tính bao nhiêu tỷ USD?

2. Chi phí cho dự án thám hiểm không gian Apollo (Project Apollo Space Program) ước tính bao nhiêu tỷ USD?

 • A. 24,4 tỷ USD

 • B. 25,4 tỷ USD

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Dự án thám hiểm không gian Apollo không chỉ là một dự án đình đám trong lịch sử thám hiểm vụ trụ mà còn là dự án đắt đỏ nhất. Khi mà dự án được hoàn thành, chi phí báo cáo lên Quốc Hội Mỹ năm 1973 là 25,4 tỷ USD. Tổng Thống Kennedy là người có công trong việc định hình chương trình Apollo và nổi tiếng với lời hứa sẽ đưa con người lên mặt trăng.

 • C. 26,4 tỷ USD

Ngân sách giai đoạn 2021 - 2025 của NASA dành cho chương trình Artemis là bao tỷ USD?

3. Ngân sách giai đoạn 2021 - 2025 của NASA dành cho chương trình Artemis là bao tỷ USD?

 • A. 28 tỉ USD

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Dưới lời hiệu triệu "Quyết tâm đưa NASA vĩ đại trở lại" của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng khoản chi tiêu ngân sách dành cho NASA lớn nhất trong lịch sử các đời ông chủ Nhà Trắng, NASA bắt tay vào chương trình tái đổ bộ Mặt Trăng mới có tên Chương trình Artemis (Artemis là tên nữ thần Hy Lạp, chị em song sinh của thần Apollo). Năm tài khóa 2020, Tổng thống Mỹ kêu gọi Quốc hội Mỹ tăng ngân sách chi tiêu cho NASA lên con số 22,6 tỷ USD. Đứng trước tính khẩn thiết của sứ mệnh, NASA đang mong muốn con số ngân sách trong một năm từ nay đến năm 2025 phải vươn lên con số 28 tỷ USD.

 • B. 29 tỉ USD

 • C. 30 tỉ USD

Artemis chính là dự án khám phá vũ trụ mới nhất của con người dự kiến khởi hành vào năm 2020 có gì đặc biệt?

4. Artemis chính là dự án khám phá vũ trụ mới nhất của con người dự kiến khởi hành vào năm 2020 có gì đặc biệt?

 • A. Đưa một chú chó lên

 • B. Đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Artemis chính là dự án khám phá vũ trụ mới nhất của con người dự kiến khởi hành vào năm 2020. Mục tiêu của Artemis là khám phá quỹ đạo xung quanh Mặt Trăng và đưa người phụ nữ đầu tiên lên bề mặt của nó. Để đưa Artemis lên khỏi mặt đất, NASA sử dụng phần lớn cơ sở hạ tầng đã có từ thời sơ khai của khám phá vũ trụ. Vẫn như 50 năm trước, NASA tự mình xây dựng và kiểm soát các thành phần quan trọng nhất: tên lửa phóng và con tàu. Tuy nhiên, "Apollo 11 thời hiện đại" đòi hỏi ngân sách khổng lồ khiến việc phát triển bị chậm trễ khi mọi người phải làm nhiều công việc phức tạp trong khi tài nguyên có hạn.

 • C. Đưa một robot lên

Trong 12 phi hành gia từng đặt chân lên Mặt trăng, ai là người thực hiện cú đánh golf trên Mặt trăng?

5. Trong 12 phi hành gia từng đặt chân lên Mặt trăng, ai là người thực hiện cú đánh golf trên Mặt trăng?

 • A. Edgar Mitchell

 • B. Alan Bean

 • C. Alan Shepard

  Câu trả lời đúng là đáp án C: Nhà du hành vũ trụ người Mỹ Alan Shepard đã đáp xuống Mặt Trăng vào năm 1971, đồng thời “vung gậy” tại nơi đây, trở thành người đầu tiên trong lịch sử chơi golf trên Mặt Trăng. Giữ trọng trách chỉ huy tàu Apollo 14 trong hành trình thám hiểm Mặt trăng vào tháng 2-1971. Alan Shepard là người thực hiện cú đánh golf trên Mặt trăng. Quả bóng đã bay khoảng vài trăm mét trong môi trường không trọng lực. Hai quả bóng golf của Alan Shepard nằm trong số những đồ vật mà con người để lại trên Mặt trăng.

Phi hành gia nào sau đây giữ quan điểm người ngoài hành tinh là có thật?

6. Phi hành gia nào sau đây giữ quan điểm người ngoài hành tinh là có thật?

 • A. Edgar Mitchell

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Edgar Mitchell trở thành người thứ 6 bước trên Mặt Trăng năm 1971 sau chuyến bay trên tàu Apollo 14 của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA). Ông trải qua sự thay đổi nhận thức trong hành trình trở về và dành cả đời để chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh kể từ sau đó. Ông là một trong số những phi hành gia giữ quan điểm người ngoài hành tinh là có thật và cho rằng, người ngoài hành tinh đã nhiều lần ghé thăm Trái đất. Theo Mitchell, trước đây người ngoài hành tinh đã cứu nhân loại khỏi chiến tranh hạt nhân và khẳng định tòa thánh Vatican che giấu sự thật về một chủng tộc ngoài hành tinh đang cố gắng chia sẻ những bí mật về nguồn năng lượng mới. Cựu phi hành gia NASA cũng tin chắc chính phủ Mỹ đang che giấu sự kiện Roswell, trong đó một phi thuyền hình đĩa bay rơi xuống gần thị trấn nhỏ ở New Mexico. "Lý do họ phủ nhận là bởi họ không rõ người ngoài hành tinh có thái độ thù địch hay không", Mitchell nói. Ông qua đời trong bệnh viện vào ngày 4/2/2016 ở tuổi 85.

 • B. David Scott

 • C. Alan Bean

Nhà du hành David Scott từng thực hiện thí nghiệm thả một cái búa và một cái lông chim trên Mặt Trăng. Sau đó, ông để lại vật gì khi trở về Trái Đất?

7. Nhà du hành David Scott từng thực hiện thí nghiệm thả một cái búa và một cái lông chim trên Mặt Trăng. Sau đó, ông để lại vật gì khi trở về Trái Đất?

 • A. Lông chim

  Câu trả lời đúng là đáp án A: Nhà du hành David Scott từng thực hiện thí nghiệm thả một cái búa và một cái lông chim trên Mặt Trăng. Ông đã để lại chiếc lông chim tại đây trước khi trở về Trái Đất.

 • B. Cái búa

Tổng thống Mỹ duy nhất nào có chữ ký trên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái Đất?

8. Tổng thống Mỹ duy nhất nào có chữ ký trên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái Đất?

 • A. William McKinley

 • B. Richard Nixon

  Câu trả lời đúng là đáp án B: Richard Nixon là tổng thống Mỹ trong thời kỳ thực hiện 6 sứ mệnh có người lên Mặt Trăng, trong đó có sứ mệnh đầu tiên năm 1969. Trong chuyến đi này, phi hành gia đã để lại một tấm bảng nhôm có chữ ký của Richard Nixon. Ông là tổng thống Mỹ duy nhất có chữ ký trên bề mặt vệ tinh tự nhiên của Trái Đất.

 • C. George W. Bush

Cùng chuyên mục

Xem thêm Quizz

Mới - Nóng