DMCA.com Protection Status

Ai là quán quân tại Ngày hội sáng tạo trẻ ĐH Bách khoa

TPO - Trong hai ngày 30-31/5/2019, Triển lãm Ngày hội sáng tạo trẻ Bách khoa và Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, thi Olympic đã khép lại Tháng sinh viên NCKH và Sáng tạo năm học 2018 – 2019 với nhiều sáng tạo bất ngờ từ niềm đam mê khoa học của sinh viên Bách khoa.

Sản phẩm của sinh viên được trưng bày tại triển lãm
Sản phẩm của sinh viên được trưng bày tại triển lãm
Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học là ngày hội sáng tạo được tổ chức thường niên của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Tại Hội nghị sinh viên NCKH lần thứ 36, ban tổ chức đã chọn 193 báo cáo thuyết trình trước hội đồng, 161 báo cáo trình bày dưới dạng poster tại 20 phân ban chuyên môn. Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại Hội nghị, Hội đồng cấp Khoa/Viện tại các phân ban đánh giá và đề xuất các đề tài nghiên cứu xuất sắc để Hội đồng cấp Trường xét chọn và trao giải. Các sản phẩm nghiên cứu đặc sắc của sinh viên được trưng bày tại “Triển lãm sản phẩm NCKH của sinh viên – Ngày hội sáng tạo trẻ”.

Hội đồng đánh giá công trình đã chọn ra được 20 giải Nhất, 20 giải Nhì, 20 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc. Nhiều đề tài thu hút sự quan tâm, chú ý tại Triển lãm Sáng tạo trẻ Bách khoa diễn ra trong 2 ngày 31-31/5/2019, như: Hệ thống ”cây tảo” giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà; hệ thống theo dõi sinh trưởng và đánh giá sự phát triển của quả dưa lưới; chế tạo mô hình xe điện tự hành; Kit phát hiện nhanh vi rút dịch tả lợn châu Phi…

Đồng hành cùng Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học và Sáng tạo năm nay là Cuộc thi BK-V.IDEAS – cuộc thi giới thiệu các sản phẩm NCKH của sinh viên bằng hình thức video thực tế thông qua việc bình chọn trên mạng xã hội. Nhóm sinh viên đến từ Viện Cơ khí với đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo cánh tay robot ứng dụng vào công nghiệp” đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi BK-V.IDEAS.

Áp lực với các trường đại học phối hợp coi thi sau vụ gian lận 2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đang đến gần. Những địa phương liên quan gian lận thi cử năm 2019 là Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sự quan tâm này xuất phát từ thực tế vụ việc chưa có hồi kết nhưng đồng thời đó cũng đang là áp lực vô hình đè lên tất cả những người tham gia tổ chức kỳ thi sắp tới. Nhất là đối với các trường ĐH, CĐ phối hợp tổ chức thi tại những địa phương này.

Vụ gian lận thi cử Sơn La: Xử lý cán bộ đến cùng, không có vùng cấm

Ngày 31/5, trả lời báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội liên quan đến vụ gian lận thi cử tại địa phương mình, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh khẳng định việc xử lý cán bộ trong vụ nâng điểm “không có vùng cấm, không có vùng trống, chỉ có sự thật”. Việc xử lý vi phạm sẽ nghiêm minh trên cơ sở căn cứ vào kết quả điều tra. Điều tra đến đâu xử lý đến đó, rõ đến đâu làm đến đó! 

ĐBQH 'đòi' Bộ GD&ĐT trả lại công bằng cho thí sinh trượt oan vì tiêu cực thi

Tranh luận với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, ĐBQH Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) đề nghị phải có giải pháp để bảo đảm sự công bằng cho các cháu học thật nhưng bị mất cơ hội do sự gian lận thi cử.


Kỷ lục từ 0,45 nâng thành 27 điểm để xét tuyển Học viện Cảnh sát

Theo kết luận điều tra, trong số 44 thí sinh tại Sơn La được nâng điểm, có trường hợp là Nguyễn A.T, mang SBD 14000815 chỉ đạt 0,45 điểm tổng 3 môn (Toán, Lý và Anh) nhưng được các bị can là cán bộ chấm thi nâng lên thành 27 điểm, đủ điều kiện để xét tuyển nguyện vọng vào Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nhộn nhịp “chợ” mua bán bằng đại học giả

Cam kết phôi gốc, dấu giáp lai nổi, giống từng chi tiết nhỏ.., nhiều nhóm làm bằng cấp giả đang chào mời công khai trên các trang mạng xã hội. Những người này cam kết có thể làm được tất cả bằng tốt nghiệp đại học của các trường trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng