Altimo công bố thành lập Quỹ Altimo

TPO - Ngày 7/12, Altimo - tập đoàn đầu tư viễn thông quốc tế hàng đầu với tài sản trị giá 30 tỉ đô la Mỹ thông báo kế hoạch thành lập Quỹ Altimo (Altimo Foundation), một tổ chức phi lợi nhuận có quy mô toàn cầu sẽ thay mặt Tập đoàn Altimo quản lý các dự án đầu tư cho xã hội.

Tiến sỹ Trương Duy Phúc phát biểu tại lễ công bố chương trình học bổng Altimo
Altimo Foundation hướng tới thúc đẩy giao lưu và trao đổi văn hóa giữa phương Đông và phương Tây với mục tiêu gắn kết kinh tế và xã hội tại các nước đang phát triển.

Cùng với hoạt động thành lập Altimo Foundation, Altimo cũng công bố chương trình giáo dục đầu tiên của Quỹ, mang tên Dự án học bổng Altimo tại Việt Nam, gồm 12 suất học bổng du học cho sinh viên Việt Nam.

Hai trong số đó sẽ được học tại INSEAD - trường đại học kinh doanh hàng đầu tại Pháp và 10 suất còn lại dành cho khóa học về viễn thông tại một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Matxcơva.

Hôm nay, tại Hà Nội, Altimo cũng công bố một cuộc thi trên quy mô toàn quốc do Altimo và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đồng tổ chức. Những sinh viên đạt học bổng sẽ bắt đầu khóa học của mình vào tháng 9 năm 2008 với những khóa học phù hợp với yêu cầu của ngành, nhằm đảm bảo cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Ban điều hành dự án bao gồm thành viên trong Ban quản trị của Altimo, đại diện Ban Điều hành các Dự án Đào tạo tại Nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các chuyên gia sẽ được thành lập nhằm giám sát và tư vấn hoạt động của Chương trình Học bổng Altimo tại Việt Nam.

Ông Kirill Babaev, Giám đốc Điều hành Altimo Foundation cho biết “Chúng tôi nhận thấy rằng đây là một hình thức đầu chắc chắn cho tương lai Việt Nam. Nối tiếp việc tham gia thị trường Việt Nam vào năm 2006, Altimo đã hỗ trợ quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua hoạt động tài trợ cho các chương trình giới thiệu văn hóa Việt Nam trên thế giới.

Chương trình Học bổng Altimo tại Việt Nam sẽ là bước tiếp theo trong chiến lược đầu tư của chúng tôi ở Việt Nam. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, Việt Nam thực sự cần nhân lực trình độ cao, có khả năng mang những chuẩn mực quốc tế về quản lý kinh doanh và đổi mới áp dụng tại Việt Nam vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chương trình sẽ là sự hợp tác lâu dài vì chúng tôi mong muốn trở thành đối tác của chính phủ Việt Nam trong việc đào tạo và khai thác tài năng của đất nước.”

“Altimo Foundation sẽ sớm được công bố và quản lý một số chương trình như chương trình Học bổng Altimo tại Việt Nam với mục đích tăng cường tầm hiểu biết và giao lưu văn hóa, khoa học, giáo dục, y tế và kinh tế giữa phương Đông và phương Tây. Chúng tôi sẽ công bố chương trình hoạt động cụ thể của Altimo Foundation cùng với việc chỉ định Chủ tịch Quỹ trong thời gian tới”.

Tiến sỹ Trương Duy Phúc, Trưởng Ban Điều hành các Dự án Đào tạo tại nước ngoài, phát biểu: “Những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những thành công đáng kể trong công tác cải cách hệ thống giáo dục nhằm tạo nền tảng cho sự phát triển của đất nước. Trước những thách thức và cơ hội của thế kỷ 21, chúng ta cần tiếp tục sự nghiệp cải cách để tạo điều kiện hơn nữa cho nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sự hợp tác với Altimo là một dự án quan trọng và cũng là một ví dụ về hình thức đầu tư vì lợi ích của tất cả cộng đồng. Chúng tôi mong đợi cùng hợp tác với Altimo trong dự án này và những cơ hội khác trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá