Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Ấm lòng những suất cơm từ thiện

TP - “Chúng tôi phục vụ các bạn, thành công mong các bạn nhớ đến những anh em còn khó khăn!” là dòng chữ chạy trên tường quán cơm 2.000 đồng/suất của mệ Hiếu (TP Huế).

Quán cơm 2.000 của mệ Hiếu là điểm đến cho nhiều thí sinh và gia đình nghèo trong những ngày lều chõng

Một buổi trưa oi nồng đầu tháng Bảy, mặc dù sinh viên đã về quê nghỉ hè gần hết nhưng “quán cơm 2.000” của mệ Nguyễn Thị Hiếu (đường Đoàn Hữu Trưng, TP Huế) vẫn đông nghịt khách.

Rất nhiều gương mặt e dè, ngại ngùng non nớt bởi lần đầu bước chân vào quán. Thí sinh Lê Văn An đến từ Quảng Trị không giấu được niềm vui khi nhận được đĩa cơm với giá chỉ 2.000 đồng từ tay cô phục vụ thiện nguyện.

Mệ Hiếu chủ quán cơm vừa nằm viện mổ sỏi mật về vẫn lúi húi rửa rau, nấu cơm. Ngoài việc lo lắng tảo tần cho quán, mệ còn đăng ký nhận nuôi ngày ba bữa cho 80 em thí sinh có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

Ngoài quán cơm với giá 2.000 đồng còn có gia đình Phật tử chùa An Hòa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường An Hoà tình nguyện nấu hàng trăm suất cơm miễn phí ngày ba bữa cho các thí sinh nghèo thi tại điểm trường THCS Nguyễn Cư Trinh (phường An Hòa, TP Huế).

Có nhiều chùa mở cửa cho thí sinh ăn ở  miễn phí cùng các đệ tử đang tu trong chùa. Mỗi chùa nhận từ 10 - 30 em có hoàn cảnh khó khăn, ngày ba bữa được ăn cơm chay cùng chùa.  

Bị nhiễm chất độc da cam vẫn tiếp sức mùa thi

Dưới cái nắng hầm hập tại bến xe trung tâm, đôi chân cong của Nguyễn Nam Việt (lớp 06MT, Khoa Môi trường, ĐH Bách khoa Đà Nẵng) vẫn cần mẫn di chuyển để đón từng thí sinh ngoại tỉnh đổ về. 

Thí sinh Trần Hải Yến (quê Quảng Ngãi, thi vào ĐHBK Đà Nẵng) vừa xuống xe với khuôn mặt phờ phạc được Việt dìu vào bàn, tiếp sức bằng cốc nước mát lạnh rồi tư vấn đến khu trọ giá rẻ gần điểm thi. Lúc chia tay, Yến xúc động nhìn đôi chân teo tóp của Việt: “Em sẽ làm bài thật tốt để năm tới trở thành TNV tiếp sức mùa thi như anh Việt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá