Ấn Độ cần khoảng 400 triệu USD đầu tư cho giáo dục

TPO - Bộ trưởng Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ Sibal cho biết, Ấn Độ cần khoảng 400 triệu USD để đầu tư cho giáo dục trong vòng một thập kỉ tới, nhằm thúc đẩy sự phát triển của toàn xã hội thông qua đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

Bộ trưởng Bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ Sibal
Kế hoạch trên được đưa ra tại hội thảo vừa được tổ chức giữa bộ trưởng bộ phát triển nguồn nhân lực Ấn Độ và đại diện các trường đại học uy tín tại Anh.

Sau bốn ngày thăm nước Anh, ông Sibal cho rằng, sự hợp tác với các trường đại học của Anh sẽ là chìa khóa thành công cho kế hoạch xây dựng tối thiểu 30.000 trường cao đẳng và khoảng 800 đến 900 trường đại học vào năm 2010 của Chính phủ Liên bang Ấn Độ (UPA).

“Anh và Mỹ với vai trò là những người dẫn đường cho giáo dục thế giới, sẽ giúp Ấn độ nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo” - Bộ trưởng Sibal phát biểu.

“Thế hệ trẻ của chúng tôi cần được tiếp cận với nền giáo dục đại học. Chất lượng giáo dục có ý nghĩa lớn đến phát triển kinh tế xã hội. Đó là lí do tại sao chúng ta phải vươn ra, tiếp cận với những nền giáo dục tốt hơn” - ông Sibal phát biểu sau khi kí bảy hiệp ước giáo dục với các tổ chức giáo dục tại Anh.

Bộ trưởng Ấn Độ cũng đảm bảo, pháp luật Ấn Độ sẽ tạo ra sân chơi công bằng cho các tổ chức giáo dục khi đầu tư vào Ấn Độ.

"Việc chia sẻ những thách thức mà cả hai bên gặp phải trong nền kinh tế tri thức toàn cầu hiện nay, làm cho sự hợp tác về giáo dục giữa Vương quốc Anh và Ấn Độ có trở nên sâu sắc hơn hơn bao giờ hết".

Trường Sinh
Theo Indiaedunews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá