Ấn Độ hỗ trợ tài chính cho sinh viên nghèo

TPO - Ông Kapil Sibal - Bộ trưởng Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ - cho biết, nước này có kế hoạch thành lập các công ty hỗ trợ tài chính cho sinh viên nghèo muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu.

Học sinh Ấn Độ
“Ủy ban kế hoạch đã thống nhất và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thành lập những tập đoàn tài chính giáo dục để hỗ trợ cho sinh viên nghèo có điều kiện phát triển sự nghiệp, thoát khỏi đói nghèo”.

Bộ trưởng Kapil Sibal còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập nhiều trường cao đẳng, đại học trong nước để đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh, góp phần nâng cao dân trí ở đất nước đông dân thứ hai thế giới này.

Ông cũng cho rằng, khu vực tư nhân sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển giáo dục Ấn Độ và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các cá nhân có thể đóng góp cho giáo dục.

“Chúng tôi cần sự viện trợ lớn hơn cho giáo dục. Tôi thực sự hoan nghênh và kêu gọi các cá nhân tham gia phát triển nền giáo dục Ấn Độ, đặc biệt là hỗ trợ tài chính cho sinh viên khó khăn”.

Cụ thể, Ấn Độ sẽ tiếp tục nâng cấp khoảng 2.400 trường trung học cơ sở lên trung học phổ thông, tạo điều kiện cho học sinh đi học gần, tiết kiệm các chi phí phát sinh không cần thiết.

“Một trong những nguyên nhân chính làm học sinh phổ thông nghèo của Ấn Độ bỏ học là trường quá xa nhà, khoảng 10km, mà không có phương tiện đi lại. Chính vì thế, chúng tôi sẽ nâng cấp các trường trung học cơ sở thành trung học phổ thông, giúp học sinh đi học gần hơn” - Theo Bihar, thư kí Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ nói thêm.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Nguồn nhân lực Ấn Độ cũng cho biết, sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên nước này học tại những nước có nền giáo dục tiên tiến, đặc biệt là vương quốc Anh. Bộ Giáo dục Ấn Độ sẽ cấp thêm học bổng cho sinh viên.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, ông Kapil Sibal lên án một số phụ huynh Ấn Độ gây sức ép học hành quá lớn lên con em. Đó là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nạn tự tử của học sinh, sinh viên Ấn Độ gần đây.

Trường Sinh
Theo headlinesindia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá