Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp – vinh danh tân thạc sĩ, cử nhân UEF 2019

Sáng 24/8, tại Hội trường Thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) long trọng tổ chức buổi Lễ tốt nghiệp và vinh danh 64 tân Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng khóa 2017 và 463 tân cử nhân Đại học khóa 2015.

Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp – vinh danh tân thạc sĩ, cử nhân UEF 2019

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Nhà trường, quý thầy cô, gia đình, bạn bè của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân cùng đến tham dự và chúc mừng.

Được biết, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp có 38 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 8,2%), loại giỏi 105 sinh viên (chiếm 22,7 %), sinh viên xếp loại khá 269 (chiếm 58,1 %). Đặc biệt, tốt nghiệp đợt này, Nhà trường cũng vinh danh 22 sinh viên học vượt tiến độ của khóa 2016 đạt thành tích xuất sắc, giỏi, khá.

Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp – vinh danh tân thạc sĩ, cử nhân UEF 2019 - ảnh 1 Trên hành trình làm giàu tri thức, lễ tốt nghiệp sẽ là cột mốc quan trọng đối với mỗi học viên, sinh viên

Đáng chú ý, ngoài đáp ứng các quy định đào tạo, sinh viên tốt nghiệp đợt này 100% đạt chuẩn tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 trở lên. Điều này khẳng định với chương trình song ngữ của Nhà trường đã trang bị cho sinh viên khả năng thích ứng nghề nghiệp thời hội nhập tốt nhất. Riêng với 64 tân Thạc sĩ hiện đang là những lãnh đạo doanh nghiệp, nhiều anh chị giữ vị trí cao trong cơ quan quản lý của Nhà nước.

Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp – vinh danh tân thạc sĩ, cử nhân UEF 2019 - ảnh 2 Tân thủ khoa các ngành được vinh danh trong sự tự hào của gia đình, thầy cô

Theo thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp Nhà trường, trong tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt này có hơn 90% sinh viên đã có việc làm khi chưa nhận bằng tốt nghiệp chính thức, trong đó có nhiều sinh viên được các doanh nghiệp giữ lại làm việc sau quá trình thực tập.

Trong hệ thống các trường đại học đào tạo theo hướng quốc tế hiện nay, UEF nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ, hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, sinh viên của trường được chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm và nghiệp vụ ngành nghề bằng việc học thực tế tại doanh nghiệp trong quá trình học. Vì vậy, nguồn nhân lực của trường đào tạo luôn được doanh nghiệp sử dụng lao động đánh giá cao và tỷ lệ sinh viên của trường có việc sau khi tốt nghiệp luôn cao. 

Ấn tượng với buổi lễ tốt nghiệp – vinh danh tân thạc sĩ, cử nhân UEF 2019 - ảnh 3 Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của UEF luôn ở mức cao

Qua 12 năm thành lập, UEF được đánh giá là trường đại học có môi trường đào tạo tốt, nhận được sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT trong việc giao nhiệm vụ đào tạo các trình độ từ đại học chính quy, cử nhân quốc tế đến thạc sĩ, tiến sĩ. Đặc biệt, trường luôn nhận được niềm tin từ phụ huynh, thí sinh trong việc lựa chọn để khởi đầu nghề nghiệp vì chất lượng đào tạo được xã hội công nhận. Minh chứng rõ ràng nhất là qua các kỳ tuyển sinh, trường thu hút khoảng 25.000  hồ sơ đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng