Anh cấp máy tính nối mạng cho phụ huynh

TPO - Thủ tướng Anh Gordon Brown hứa sẽ cấp máy tính miễn phí và lắp đặt truy cập internet băng thông rộng cho 270.000 hộ gia đình thu nhập thấp để họ theo dõi quá trình học tập của con tốt hơn.

Ở Anh, phụ huynh sẽ được nhận báo cáo trực tuyến kết quả học tập của con em mình trong tương lai gần. Ảnh minh họa. 
Ông Gordon Brown cho biết, ông muốn mọi gia đình đều có thể truy cập internet để biết thái độ, kết quả học tập và những thông tin khác. Ông Brown hứa sẽ dành 300 nghìn bảng để giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại một diễn đàn giáo dục quốc tế ở Wesmonster, ông Brown nói: “Chúng tôi muốn mọi gia đình đều có thể liên kết với trường học một cách dễ dàng.”

Ông Brown cũng cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng, với những phụ huynh có ảnh hưởng tốt tới việc học tập của con em mình, họ cầ có điều kiện thuận lợi. Đó là lí do vì sao chúng tôi nói, từ năm 2010, tất cả các trường trung học và từ năm 2012, tất cả các trường tiểu học sẽ có báo cáo trực tuyến đến phụ huynh".

Thủ tướng cũng hứa với các trường đại học và cao đẳng, sẽ giúp họ phát triển, nâng tầm anh hưởng ra thế giới. Ông tham vọng đưa nền giáo dục Anh thành một trong những lĩnh vực phát triển nhất trong thế kỉ này.

Lê Anh
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá