Anh chú trọng giáo dục giới tính cho trẻ từ sớm

TPO - Trẻ em Anh từ bảy tuổi được làm quen và học về tuổi dậy thì, sự giao hợp trong những bài học về giới tính bắt buộc - các quan chức giáo dục Anh cho biết.

Học sinh cấp một tại Anh trong một giờ học. Ảnh: ABC

Học sinh được dạy về cơ thể nam và nữ sẽ phát triển ra sao, sự sản xuất ra tinh trùng và trứng, trước khi lên cấp hai.

Những bài học với phương pháp giảng dạy mới cho học sinh tuổi từ 7 đến 11 cũng sẽ tập trung vào tầm quan trọng của mối quan hệ bền chặt và hôn nhân, cũng như các nguy cơ về lạm dụng, bạo lực trong gia đình.

Trong những năm đầu tiên của chương trình cấp ba, học sinh Anh được khuyến khích thảo luận về những thói quen khác nhau về tình dục. Phương pháp tránh thai, những bệnh lây qua đường tình dục và sự nạo phá thai cũng được đề cập tới.

Quyết định đưa những bài học về giới tính vào giảng dạy bắt buộc vẫn được thông qua dù trước đó các chi hội phụ huynh tỏ ra lo ngại trẻ tiếp xúc với những bài học về giới tính quá sớm trước khi chúng sẵn sàng.

Các nhà lên kế hoạch này cho biết, những lớp học ở Anh không thực hiện được vai trò hạn chế nữ sinh mang thai ở độ tuổi đi học. Anh là quốc gia có tỷ lệ học sinh mang thai khi còn đi học lớn nhất trong các nước Châu Âu.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá