Anh kêu gọi cắt giảm bài tập về nhà

TPO - Theo một số quan chức giáo dục Anh, tất cả những bài tiểu luận và bài tập nên được hoàn thành ở trường học, vì nó gây ra nhiều áp lực cho học sinh và ảnh hưởng tới khoảng thời gian hạn chế của mỗi gia đình.

Anh kêu gọi cắt giảm bài tập về nhà

Theo quy định ở Anh, bài tập về nhà không bắt buộc nhưng được khuyến khích.

Lời khuyên dành cho những trường học ở Anh, trẻ em năm tuổi nên dành một giờ một tuần để làm bài tập, trẻ em 10 tuổi và 11 tuổi nên dành nửa tiếng, 16 tuổi nên dành khoảng 150 phút để làm bài tập hàng ngày.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu hoài nghi về hiệu quả của việc làm bài tập về nhà. Thậm chí, họ còn cho rằng, làm quá nhiều bài tập ở nhà sẽ phản tác dụng.

Năm ngoái, Hiệp hội Giáo viên và Giảng viên Anh cũng kêu gọi nên cắt giảm số lượng bài tập về nhà vì nó sẽ là gánh nặng cho học sinh.

Tiến sĩ Updale, thành viên của  trường Queen Mary, Đại học London, Anh, cho biết, các cơ sở giáo dục "có quan niệm khác so với trước đây, rằng làm bài tập về nhà là một điều tốt".

Bà nói thêm: "Những gia đình hiện đại thiếu thời gian để chia sẻ cùng nhau, áp lực của bài tập sẽ ảnh hưởng đến không khí gia đình. Trẻ em cần có khoảng thời gian của riêng mình. Các em thoải mái làm những việc không “bắt buộc” sẽ giúp khám phá những điều có ảnh hưởng đến cuộc sống sau này”.

Bà Updale viết trong phụ san của Thời báo Giáo dục: Các nhà chính trị than phiền rằng, ngày nay, trẻ em đều trở thành những “củ khoai tây nằm nghế bành” (chỉ những người lười vận động, thường xuyên ở nhà), chỉ dán mắt vào màn hình ti vi hoặc máy tính chơi game. Nhưng, điều gì khiến họ không chơi ở vườn, ở bàn ăn…? Đó chính là bài tập về nhà".

"Cắt giảm bài tập về nhà sẽ giảm gánh nặng cho giáo viên phải mang bài về nhà chấm, giảm bớt những mặt tiêu cực của công việc tới cuộc sống gia đình của họ”.

Lê Anh
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá