Anh đưa Facebook, Twitter vào chương trình phổ thông 

TPO - Facebook, Twitter và các trang mạng xã hội khác sẽ trở thành một phần trong chương trình giảng dạy tại nhà trường theo kế hoạch cho chương trình Tiếng Anh THPT mới.

Chứng chỉ Giao tiếp số (trong môn nghiên cứu Tiếng Anh) sẽ là môn học bắt buộc, nhằm giúp học sinh hiểu những trích dẫn, dẫn chứng giáo viên đưa ra để phục vụ học tập.

Học sinh có thể hoàn thành môn này như một môn học độc lập hoặc học song song cùng ngôn ngữ Tiếng Anh truyền thống và văn học THPT.

Ofqual - Cơ quan theo dõi các kỳ thi của Anh đang xem xét nội dung cụ thể của môn học, và Edexcel - Hội đồng khảo thí quốc gia Anh lên kế hoạch chính thức đưa môn học này vào chương trình trong năm tới.

Những người phối hợp thực hiện chương trình này cho biết, học sinh phải có khả năng đọc, phân tích, bình luận những dạng văn bản khác nhau về quảng cáo, website, trang mạng xã hội, wiki và blog.

Theo Edexcel, môn học này sẽ bổ sung cho chương trình Tiếng Anh THPT.

Đại diện phát ngôn của Edexcel trả lời phỏng vấn Daily Mail: “Thông qua môn học, học sinh sẽ hứng thú với các dạng văn bản số và dễ theo dõi bài giảng, sự chỉ dẫn của giáo viên. Chương trình này phản ánh việc cần phải thay đổi nhu cầu và hứng thú học tập của học sinh”.

Huy Nghĩa
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá