'Áo ấm mùa đông' cho học sinh nghèo ở A Lưới

1.000 chiếc áo ấm, hơn 1.000 suất thạch rau câu và học bổng mà công ty Long Hải trao tặng cho học sinh dân tộc Pa Cô, Tà Ôi - huyện vùng cao A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế, chỉ là một trong rất nhiều hoạt động từ thiện của doanh nghiệp trong những năm qua.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc công ty Long Hải tặng quà và áo rét cho học sinh A Lưới.
Ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc công ty Long Hải tặng quà và áo rét cho học sinh A Lưới.

Gần 4 nghìn chiếc áo ấm đã được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó các dân tộc Tà Ôi, Pa Cô của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế trong chương trình “Áo ấm mùa đông”. Đây là chương trình từ thiện bên lề Liên hoan phim truyền hình lần thứ 34 tại thành phố Huế do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức.

Tham gia chương trình, công ty Long Hải cũng đã tặng 1 nghìn áo ấm, hơn 1 nghìn suất thạch rau câu và học bổng cho các em học sinh nghèo.

Mỗi năm Công ty Long Hải dành vài tỷ đồng để mua sắm thiết bị giảng dạy, dụng cụ học tập, quần áo ấm, học bổng để ủng hộ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, nơi mà điều kiện sống còn thiếu thốn, phần lớn là học sinh nghèo. Riêng năm 2015 công ty phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt của Đài truyền hình Việt Nam ra mắt chương trình: “Cùng em tới trường”, dự kiến ngân sách dành cho hoạt động từ thiện khoảng gần 2 tỷ đồng.

Đối tượng sẽ được hỗ trợ trong chương trình là học sinh, thầy cô giáo nghèo vượt khó mang con chữ cho học sinh vùng khó khăn. Tham gia vào Quỹ tấm lòng việt công ty mong muốn mình là chất xúc tác để đẩy mạnh hoạt động từ thiện nhân ái sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên lãnh thổ Việt Nam và Việt kiều xa tổ quốc.

Với thông điệp: “Một chiếc áo ấm tuy nhỏ nhưng đã sưởi ấm cả mùa đông cho học sinh nghèo vượt khó tới trường”, thời gian tới, Công ty Long Hải sẽ tiếp tục chiến dịch “Áo ấm mùa đông”  ở các làng chài nghèo ven biển, các trường học tại các tỉnh vùng cao Tây Bắc của Tổ quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá