Áo trắng giản dị, Thủ tướng Canada 'đốn tim' người dân Sài Gòn

TP - Chiều qua, mặc áo trắng giản dị, Thủ tướng Canada Justin Trudeau giao lưu với hàng ngàn sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng, TPHCM. Vị Thủ tướng trẻ tuổi đi bộ từ cổng trường vào hội trường, trò chuyện, bắt tay các sinh viên trên đường đi.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vui vẻ bắt tay với sinh viên.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau vui vẻ bắt tay với sinh viên.

“Khi đến Việt Nam, tôi đã cảm nhận được sự nồng nhiệt, thân thiện từ con người nơi đây”, Thủ tướng Justin Trudeau nói. Ông cũng chia sẻ về sự đa dạng văn hóa - điều mà Canada tôn trọng. Bên cạnh đó, Canada ủng hộ sinh viên nói lên tiếng nói của mình cũng như nỗ lực học tập nhiều hơn. Vị Thủ tướng trẻ thứ 2 trong lịch sử Canada nói: “Các bạn hãy nghĩ về những vấn đề thế giới đang đối mặt hôm nay. Những nỗ lực, hành động, suy nghĩ của các bạn sẽ là tương lai của thế giới ngày mai”.

Nguyễn Thị Vân Trang - sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh Trường ĐH Tôn Đức Thắng hào hứng: “Em đặc biệt ấn tượng khi vị Thủ tướng tuổi trẻ tài cao có những chính sách khá thông thoáng đối với du học sinh các nước đến Canada học tập, nghiên cứu”.

Trước đó, Thủ tướng Canada tới trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và đánh cồng - một trong những nghi thức khai phiên giao dịch đầu tiên của các doanh nghiệp niêm yết. Tại đây, ông có cuộc gặp gỡ và nói chuyện với các doanh nhân nổi tiếng. Thủ tướng Justin Trudeau khẳng định, Canada luôn mong muốn tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam. “Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada trong khu vực Đông Nam Á”, ông nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng