Bà mẹ có 3 con học đại học cần giúp đỡ

TP - Gia đình bà Lê Thị Mong thuộc diện hộ nghèo của xã Ninh Thắng (Hoa Lư, Ninh Bình). Năm 1998, khi chồng (ông Đỗ Văn Ngư) mắc bệnh ung thư, bà Mong đã phải bán tất cả những vật dụng trong nhà để chạy chữa cho chồng. Ông Ngư vẫn không qua khỏi.

Bà Lê Thị Mong
Vốn có tiền sử bệnh tim, nay chồng lại mất khiến bà Mong ốm nặng. Sau trận ốm đó, mặc dù bị suy tim độ 4 nhưng bà Mong vẫn cố gắng lao động để nuôi các con ăn học.

Thương mẹ, người con lớn của bà Mong là Đỗ Thị Thanh Nga sau khi tốt nghiệp THPT (năm 2002) đã ở nhà để phụ giúp mẹ nuôi các em. Năm 2004, em gái Nga là Đỗ Thị Thúy Vân thi đỗ đại học. Năm 2005, Nga thi đại học và đỗ. Sau đó, một người em khác của Nga tiếp tục đỗ đại học (bà Mong còn 2 người con nữa đang học THPT).

Vốn thường xuyên phải lao động cật lực, cộng với mắc bệnh tim nặng nên sức khỏe của bà Mong suy giảm nghiêm trọng và liên tục phải nhập viện. Gần đây, khi nhập Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ xác định phải thay van tim cho bà Mong. Nhưng việc tiến hành phẫu thuật cần một khoản tiền lớn mà gia đình bà Mong không thể lo liệu được.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ để bà Mong vượt qua tình trạng sức khỏe ngày một diễn biến xấu hiện nay. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Lê Thị Mong, đội 5, thôn Khả Lương, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình; hoặc báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá