Bà mẹ sáu con nổi giận khi trường nói 'ông già Noel không có thật'

Stephanie Boyden cố thuyết phục con gái 11 tuổi rằng ông già Noel tồn tại và các giáo viên đã sai.

Trường Nicholas Chamberlaine bị phụ huynh chỉ trích vì tiết lộ sự thật về ông già Noel. Ảnh: BPM Media
Trường Nicholas Chamberlaine bị phụ huynh chỉ trích vì tiết lộ sự thật về ông già Noel. Ảnh: BPM Media

Stephanie Boyden, bà mẹ sáu con đổ lỗi cho trường Nicholas Chamberlaine ở Bedworth, Warks (Anh) vì phá hỏng phép nhiệm màu đêm Giáng sinh. Theo Mirror ngày 21/12, trong một buổi tập trung, nhân viên nhà trường thông báo học sinh "cần biết sự thật", trước khi tuyên bố ông già Noel không có thật.

Dù đã được trường xin lỗi, bà mẹ sáu con vẫn còn rất tức giận trước việc này. Cô hiện thuyết phục con gái 11 tuổi, người đang theo học tại trường, tin rằng ông già Noel tồn tại và những lời giáo viên nói là không đúng. 

"Tôi không thể tin nổi, việc giữ cho các con tin vào điều đó là lựa chọn của tôi, họ đã tước bỏ phép nhiệm màu Giáng sinh khỏi con bé. Tôi không hiểu tại sao trường phải làm thế, trừ khi những đứa trẻ đặt câu hỏi, nhưng họ nên làm cách khác thay vì nói đây là lúc cần biết sự thật", Stephanie nói.

Stephanie cũng là cựu học sinh của trường Nicholas Chamberlaine. Nhiều người khi biết chuyện đã phê phán rằng con gái của cô nên biết sự thật về ông già Noel từ trước đó, bởi đây là một phần của quá trình trưởng thành, nếu không cô bé sẽ dễ bị bạn bè bắt nạt. Tuy nhiên, Stephanie tin rằng con gái vẫn còn nhỏ tuổi và cô luôn cố gắng giữ phép nhiệm màu cho các con lâu nhất có thể.

"Điều quan trọng là ăn mừng và tin vào tinh thần Giáng sinh. Ở trường tiểu học, trẻ làm rất nhiều thứ trong dịp này nhưng khi lên cấp hai thì không có gì xảy ra cả. Cứ như Giáng sinh không hề tồn tại", Stephanie chia sẻ.

Cô nhận được lời xin lỗi từ trưởng khối lớp 7 sau ba cuộc gọi tới nhà trường. Bà mẹ này mong muốn trường tìm cách truyền đạt tốt hơn cho học sinh trong tương lai và hy vọng sự cố lần này không phá hủy Giáng sinh đang đến gần.  

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá