Ba trường phải giải trình lạm thu tiền trường

TP - Theo ông Huỳnh Công Minh – Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, sẽ có ba trường học buộc phải giải trình sai phạm trong số bảy trường học bị thanh tra sau khi có sự phản ánh của cha mẹ học sinh thông qua đơn, thư, điện thoại...

Đoàn thanh tra Sở GD&ĐT TPHCM cho biết một số trường đã có những vi phạm như thu chưa đúng quy định như thu học phí theo học kỳ thay vì hàng tháng, thu tiền cơ sở vật chất phục vụ bán trú cả năm thay vì học kỳ.

Thêm vào đó các trường còn tự đặt ra một số khoản thu không đúng quy định như tiền nước uống, học phí tăng cường thực hành các môn chính khóa, tiền gối ngủ học sinh bán trú, học phí học thêm tiếng Anh với người nước ngoài, tiền học phòng lab…

Các trường còn thu thêm tiền ăn học sinh bán trú, tiền đề thi, giấy thi, tiền học lớp tăng cường tiếng Anh ngoài quy định của Sở GD&ĐT.

Đoàn thanh tra cũng kết luận việc Ban đại diện cha mẹ học sinh ấn định cụ thể mức hỗ trợ của cha mẹ học sinh là không đúng tinh thần tự nguyện trong khi cha mẹ học sinh chưa được thảo luận kỹ lưỡng.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá